Hà Nội vẫn nhất quyết nói không với đề nghị cho khán giả vào sân của VFF

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hà Nội nên đồng ý cho khán giả vào sân khi chúng ta đã sẵn sàng chung sống với đại dịch - đây là quan điểm của lãnh đạo VFF trước hai trận đấu sắp diễn ra giữa đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia.

Hà Nội không đồng ý cho khán giả vào SVĐ Mỹ Đình xem ĐT Việt Nam thi đấu

Hà Nội không đồng ý cho khán giả vào SVĐ Mỹ Đình xem ĐT Việt Nam thi đấu

Sáng 20/10, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc họp để bàn về công tác tổ chức hai trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam vào tháng 11 tới. Chủ trì cuộc họp là Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết UBND TP. Hà Nội không đồng ý cho khán giả vào sân vận động Mỹ Đình xem 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

"Chúng ta đã thấy nhiều quốc gia đã đồng ý cho khán giả vào sân xem bóng đá với các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Tại sao, Hà Nội lại không đồng ý khi chúng ta đã sẵn sàng chung sống với đại dịch?" - lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bày tỏ.

Trước đó, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng cho phép khán giả vào sân ở hai trận đấu diễn ra tháng 11 của đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, 2 trận đấu này thuộc lượt trận thứ 5 và 6 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra lần lượt ngày 11 và 16/11. Cả hai trận đều trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo Công văn do Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương ký, Bộ này đề nghị các cơ quan chức năng cho phép khán giả vào sân, với số lượng dưới 50% sức chứa của sân.

VFF đang hoàn tất kế hoạch để chuẩn bị cho việc đón khán giả vào sân. Nếu được chấp thuận, Ban tổ chức sẽ bán ra số lượng vé khoảng một nửa sức chứa 40.192 chỗ ngồi của sân Mỹ Đình. Tương ứng, hơn 20.000 cổ động viên của Việt Nam có thể đến sân để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi dự kiến sẽ đón khán giả vào sân với số lượng dưới 50% sức chứa sân vận động Mỹ Đình. Hiện nay tình hình dịch COVID-19 cơ bản đang dần được kiểm soát. Sự cổ vũ của các cổ động viên sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng phải chờ cơ quan chức năng”.

Theo ông Lê Hoài Anh, các khán giả vào sân cần đáp ứng yêu cầu cần thiết về phòng dịch COVID-19 như đã tiêm vaccine, có xét nghiệm PCR âm tính với SAR-CoV-2… Trước đó ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Australia hôm 7/10, VFF từng lên kế hoạch cho khán giả vào sân nhưng không được chấp thuận.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm