Hà Tĩnh: Mô hình trường mầm non cho trẻ em dưới 18 tháng tuổi đi vào hoạt động

(PLVN) - Trường mầm non tư thục Happy School- mô hình trường mầm non cho trẻ em dưới 18 tháng tuổi, đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện cho những cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ trên địa bàn TP. Hà Tĩnh có thêm cơ hội để gửi con tới trường để an tâm công tác. 

Trường mầm non Happy School

Trường mầm non Happy School

Sáng 28/5, Trường mầm non tư thục Happy School, số 10 Nguyễn Huy Oánh, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh đã làm lễ khai trương và tiếp nhận trẻ có độ tuổi từ 12 tháng trở lên.

Theo đó, Trường mầm non tư thục Happy School (Ngôi trường hạnh phúc), với quy mô 4 phòng học dành cho trẻ em từ 12 tháng đến 36 tháng có điều kiện được chăm sóc nuôi dạy trong điều kiện lí tưởng, theo tiêu chuẩn quốc tế và quy định của Bộ GD&ĐT.

Đây là mô hình Trường mầm non đầu tiên ở Hà Tĩnh nhận nuôi dạy trẻ có độ tuổi dưới 18 tháng, nhằm tạo điều kiện cho những cặp vợ chồng trẻ có con  nhỏ có cơ hội gửi con tới trường để an tâm công tác.

Hà Tĩnh: Mô hình trường mầm non cho trẻ em dưới 18 tháng tuổi đi vào hoạt động ảnh 1
Khu học tập dành cho trẻ

Anh Dương Quốc Mạnh (29 tuổi) làm việc tại đại lý TOYOTA Hà Tĩnh có vợ là chị Phan Thị Hải Yến (cùng tuổi) làm kế toán cho 1 doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Tĩnh vui vẻ cho biết: "Vợ chồng tôi sinh cháu trai đầu lòng, nay vừa tròn 1 tuổi, hàng ngày phải thay nhau đưa con đi gửi nhờ người thân chăm sóc, rất bất tiện. 

Trong lúc đó, các trường mầm non trên địa bàn chỉ tiếp nhận trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên, nên khi biết được thông tin Trường  mầm non tư thục Happy School nhận chăm sóc, nuôi dạy trẻ dưới 18 tháng tuổi, vợ chồng tôi đã đến đây từ sáng sớm để đăng kí cho cháu tới trường ngay trong dịp hè này."

Hà Tĩnh: Mô hình trường mầm non cho trẻ em dưới 18 tháng tuổi đi vào hoạt động ảnh 2
Một góc khu học tập của trẻ

Trao đổi với PV, cô Trương Thị Dung, Hiệu trưởng trường Happy School cho biết: Trường chỉ chuyên sâu về độ tuổi 12- 36 tháng nên mục tiêu  Happy School hướng tới là xây dựng ngôi trường gần gũi như chính ngôi nhà của tất cả các em. Cô Dung nhấn mạnh rằng, ở độ tuổi còn rất non nớt nên đòi hỏi vai trò người giáo viên phải như là người mẹ thứ 2 của các con.

“Phương châm chúng tôi muốn đạt tới các giáo viên là các con có vui khỏe cô giáo mới hạnh phúc. Do đó ngoài việc chăm sóc, việc chọn phương pháp giáo dục cũng phải phù hợp để các con có sự tương tác, chủ động, tự tin với những kỷ năng cần thiết. Qua đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất với chương trình Giáo dục sớm cho các con”- Cô Dung tin tưởng.

Để chuẩn bị cho năm học mới, Trường mầm non tư thục Happy School cũng  đã tổ chức thi tuyển, kí kết hợp đồng lao động với nhiều giáo viên hệ mầm non vào làm việc, với cam kết thu nhập ổn định và đảm bảo các chế độ bảo hiểm đầy đủ theo quy định của Nhà nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm