Hai bố con “đoàn tụ” trong nhà tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Có người đặt mua heroin, người cha liền rủ con trai cùng tham gia. Hai cha con "chắc mẩm" sẽ bỏ túi 20 triệu đồng tiền lãi nhưng kết cục phải chia nhau 40 năm tù.

Hai cha con Mà và Vừ tại phiên tòa

Hai cha con Mà và Vừ tại phiên tòa

Ngày 22/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Lô Phò Loan (38 tuổi), Lầu Giống Mà (56 tuổi) và Lầu Bá Vừ (25 tuổi) cùng trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trong các bị cáo thì Mà và Vừ có mối quan hệ cha con.

Hồ sơ vụ án thể hiện, tháng 12/2020, Lô Phò Ngoan được một người đặt mua 1 bánh heroin với giá 120 triệu đồng. Người này hứa xong việc sẽ cho Loan từ 2 đến 5 triệu đồng.

Để có ma túy bán cho khách, giữa tháng 1/2021, Loan liên hệ với Lầu Giồng Mà tìm mua 1 bánh heroin và được báo giá 100 triệu đồng.

Sau đó, Mà nhờ con trai là Lầu Bá Vừ tìm ma túy về bán. Thông qua mối quen trước đó, Vừ không khó để mua chịu ma túy của một người Lào.

Ngày 25/1/2021, cả 3 đi đến khu vực khe suối, thuộc xã Na Ngoi để gặp khách mua ma túy. Khi Vừ đang mở ma túy ra xem thì bị công an ập vào bắt quả tang với tang vật là 1 bánh heroin (khối lượng 350 gam). Lợi dụng sơ hở, người mua ma túy đã nhanh chân bỏ chạy.

Tại phiên tòa, hai cha con Mà và Vừ khai nhận vì hám lợi nên đã rủ nhau buôn heroin. Cả hai tính toán nếu phi vụ làm ăn này thành công sẽ bỏ túi 20 triệu đồng.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt ba bị cáo: Lô Phò Loan, Lầu Giống Mà, Lầu Bá Vừ mỗi bị cáo 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm