Hai hãng bay và du lịch trồng cây hoàn nguyên môi trường ở đất mỏ

(PLO) - Vietravel và Vietnam Airlines là những doanh nghiệp làm du lịch và kinh doanh có liên quan đến ngành Du lịch đã quyết định trao tặng cho TKV 5 vạn cây xanh để trồng và hoàn nguyên môi trường ở vùng đất mỏ Quảng Ninh.

Đại diện Vietnam Airlines  và Vietravel  trao tặng vạn cây giống keo gai cho TKV

Đại diện Vietnam Airlines và Vietravel trao tặng vạn cây giống keo gai cho TKV

Với định hướng kinh doanh gắn với trách nhiệm cộng đồng và môi trường, Công ty Du lịch Vietravel và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phối hợp với Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức chương trình “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” tại bãi thải Chính Bắc Núi Béo, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trong đó, Vietravel và Vietnam Airlines trực tiếp trao tặng 50.000 cây giống keo gai cho Công ty TNHH MTV Môi trường TKV và cùng chung tay vun trồng nhằm hoàn trả lại màu xanh, cải thiện cảnh quan cho một trong những bãi than lớn đã khai thác của tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, Quảng Ninh hiện có trên 200 điểm mỏ và điểm quặng, tổng sản lượng khoáng sản khai thác mỗi năm lên tới trên 50 triệu tấn. Đối với nguồn nước thải mỏ, theo thống kê sơ bộ, tại vùng than trên địa bàn tỉnh này, mỗi năm lượng nước thải ra môi trường khoảng 20 - 25 triệu m3 - đã ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống sông, suối, hồ, vùng ven biển như gây bồi lấp, làm mất nguồn sinh thủy, ảnh hưởng chất lượng nước nông nghiệp. 

Mặt khác, môi trường không khí các khu vực khai thác khoáng sản bị ô nhiễm do bụi, khí độc, khí nổ và tiếng ồn. Điều đó đặt ra cho Quảng Ninh triển khai nhiều giải pháp cho công tác bảo vệ môi trường.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình này, bà Nguyễn Thị Trực – Giám đốc Vietravel Quảng Ninh nhấn mạnh: “Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi chiến dịch “Vì môi trường xanh” đã được Vietravel thực hiện từ đầu năm 2012 đến nay. Chúng tôi luôn muốn giữ gìn môi trường du lịch Việt Nam xanh - sạch - đẹp, góp phần làm tăng sức hấp dẫn của điểm đến đối với du khách trong và ngoài nước. Du lịch có trách trách nhiệm với môi trường luôn là mục tiêu và thông điệp Vietravel muốn gửi đến cộng đồng - mỗi chuyến đi là một hành trình khám phá, hành trình sẻ chia về việc xây dựng và bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp của người dân, của du khách trong và ngoài nước.”

Trong khi đó, ông Đặng Anh Tuấn - Giám đốc Chi nhánh miền Bắc của Vietnam Airlines thì cho biết: “Là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, trong hơn 20 năm hoạt động, chúng tôi luôn ý thức và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phát triển tài năng trẻ và bảo vệ môi trường. Vietnam Airlines mong sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” để có thể mang lại môi trường sống xanh - sạch đẹp cho người dân Quảng Ninh, cũng như các địa phương khác trong cả nước, tạo điều kiện phát triển kinh tế và du lịch bền vững cho các địa danh nổi tiếng của đất nước”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm