Ham 'quà của bạn trai ngoại quốc', người phụ nữ mất hơn 200 triệu đồng

Patrick ngỏ ý muốn tặng quà cho chị H gồm đồ trang sức và một số USD. Sau đó, chị H nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là Nguyễn Thị Cúc công tác tại chi Cục Hải quan báo là quà đã đến sân bay Nội Bài...

Chị H. T. H trình báo vụ việc. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Kạn.

Chị H. T. H trình báo vụ việc. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Kạn.

Chị H. T. H (sinh năm 1984, trú tại phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) mới trình báo Công an về việc bị một nhóm đối tượng lừa đảo hơn 200 triệu đồng qua facebook.

Chị H cho biết, khoảng cuối tháng 1/2020, chị H được một tài khoản facebook tên là Patrick gửi lời kết bạn. Sau đó, người này nhắn tin và giới thiệu là sống tại Luân Đôn – Vương quốc Anh.

Qua một thời gian tâm sự, ngày 29/1, Patrick ngỏ ý muốn tặng quà cho chị H gồm đồ trang sức và một số USD. Sáng hôm sau, chị H nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là Nguyễn Thị Cúc công tác tại chi Cục Hải quan báo là quà đã đến sân bay Nội Bài và yêu cầu chị H chuyển tiền trả phí máy bay vận chuyển, phí "rửa tiền" và phí dịch vụ.

Tin tưởng tuyệt đối vào Cúc, chị H đã chuyển 5 lần tiền cho các số tài khoản khác nhau với tổng số tiền là 233 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền, chị H không còn liên lạc được với những người trên.

Theo Công an tỉnh Bắc Kạn, hành vi của các đối tượng lừa đảo tinh vi nên rất khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc điều tra, thu hồi lại số tiền đã mất của các nạn nhân.

"Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo về chiêu thức lừa đảo qua mạng xã hội, đặc biệt là qua facebook nhưng nhiều người vẫn mắc bẫy. Hầu hết các nhóm đối tượng lừa đảo đều lợi dụng sự thiếu hiểu biết và lòng tham của người dân", Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, đồng thời khuyến cáo: "Người dân cần nâng cao cảnh giác hơn nữa trong việc sử dụng mạng xã hội. Nếu phát hiện thấy hành vi không bình thường phải nhanh chóng báo tin cho cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn, để không còn những sự việc đáng tiếc xảy ra".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm