Hàn Quốc: Bắt đầu xử phúc thẩm vụ người thừa kế Samsung

(PLO) - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Jay Y. Lee ngày 12/10 đã xuất hiện tại phiên tranh tụng đầu tiên trong phiên xử phúc thẩm bản án 5 năm tù giam về tội tham nhũng do tòa cấp dưới đưa ra.

Người thừa kế Tập đoàn Samsung Jay Y. Lee khi bị bắt giữ. Ảnh Reuters

Người thừa kế Tập đoàn Samsung Jay Y. Lee khi bị bắt giữ. Ảnh Reuters

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên ông Lee xuất hiện kể từ sau phiên tòa sơ thẩm diễn ra hồi tháng 8 vừa qua. Tại phiên tòa này, ông Lee đã bị buộc tội hối lộ cựu Tổng thống Park Geun-hye nhằm củng cố quyền kiểm soát tại Samsung.

Các luật sư bào chữa của ông Lee tập trung vào phản đối lập luận của tòa sơ thẩm cho rằng những hành động của ông Lee khi hỗ trợ tài chính cho người bạn thân của bà Park là hành động “ngụ ý” nhờ vả bà Park.

Ngoài ra, cơ quan công tố cũng đã kháng cáo việc phán quyết của tòa cấp dưới đã tuyên vô tội đối với một số cáo buộc nhằm vào ông Lee. Tại phiên tòa ngày 12/10, ông Lee chỉ nói ngày sinh và địa chỉ của mình. 

Theo các chuyên gia pháp lý, phiên xử phúc thẩm nhiều khả năng sẽ kéo dài đến tháng 2 tới và vụ việc nhiều khả năng sau đó sẽ tiếp tục được đưa tới Tòa án Tối cao Hàn Quốc. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm