Hàn Quốc ghi nhận 16 ca nhiễm mới tại một nhà hàng ở Gyeongju

(PLVN) - Một nhà hàng ở Gyeongju, Gyeongbuk mới đây đã xác nhận có tổng số 16 người nhiễm Covid-19, bao gồm cả chủ nhà hàng. 

Hàn Quốc ghi nhận 16 ca nhiễm mới tại một nhà hàng ở Gyeongju

Con số này được xác định theo mốc thời gian từ ngày 15 – 22/3 và bệnh nhân bao gồm người liên quan trực tiếp và gián tiếp đến địa điểm này. Theo đó, có 10/16 bệnh nhân tiếp xúc trực tiếp tại nhà hàng, 6 người tiếp xúc gián tiếp.

Với con số này, số ca lây nhiễm tại nhà hàng đã chiếm 43% (16/37 ca nhiễm bệnh tại Gyeongju) và được xác nhận đều là những người sinh sống ở Gyeongju. 

Được biết, chủ nhà hàng, ông A bắt đầu có các triệu chứng của Covid-19 vào ngày 13/3 và sau khi kiểm tra và xét nghiệm, A được xác nhận nhiễm bệnh vào ngày 15/3. Tuy nhiên, đến nay cơ quan y tế vẫn chưa xác định được con đường lây nhiễm của ông chủ nhà hàng.

4 nhân viên của Văn phòng Thuế Gyeongju đã ghé thăm nhà hàng này vào ngày 10/3, sau đó cũng được xác nhận nhiễm bệnh.

Vào ngày 10/3 và 13/3, hai người đàn ông đã đến nhà hàng xác nhận bị lây nhiễm Covid-19 và vợ của họ cũng cho kết quả dương tính với Covid-19.

Ngày 22/3, một người đàn ông tiếp xúc với một đồng nghiệp đã từng đến nhà hàng này cũng đã lây nhiễm Covid-19.

Tin tức này đã làm dấy lên nhiều lo ngại trong cộng đồng về những ca nhiễm mới có thể tiếp tục phát sinh trong các nhà hàng, quán ăn… Đây cũng chính là lý do mà Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài cho những hoạt động không cần thiết trong thời gian tối thiểu là 2 tuần tới. 

Cùng chuyên mục
Một cử tri Nga với lá phiếu bầu Duma Quốc gia năm 2021. Ảnh: TASS

Đảng của Tổng thống Putin duy trì đa số trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia

(PLVN) -  Năm đảng đã lọt vào Duma Quốc gia Nga (hạ viện) dựa trên cuộc bỏ phiếu trong danh sách đảng trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 17-19/9. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) Ella Pamfilova tuyên bố sẽ có tổng cộng 8 đảng phái tại hạ viện, tính đến các khu vực bầu cử chỉ có một ghế.

Đọc thêm