Hàng chục ki-ốt của tiểu thương người Việt tại Lào bị thiêu rụi trong đêm

(PLVN) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) cho biết, các lực lượng chức năng của hai nước Việt Nam - Lào mới phối hợp khống chế hoàn toàn vụ cháy chợ Ka Rôn - nơi có nhiều tiểu thương người Việt buôn bán trên đất Lào (thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet, Lào).

Vụ cháy đã thiêu rụi hàng chục gian hàng của người Việt, gây thiệt hại nặng nề về tài sản (ảnh: NH)

Vụ cháy đã thiêu rụi hàng chục gian hàng của người Việt, gây thiệt hại nặng nề về tài sản (ảnh: NH)

Chợ Ka Rôn cạnh Cửa khẩu Densavan, cách Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo khoảng 2km. Tối 27/7, chợ bỗng nhiên phát lửa rồi bùng cháy dữ dội, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn của pháo hoa.

Nhận tin báo, đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã báo cáo Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh để xin kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh biên phòng.

Sau đó, ngay trong đêm, 2 xe chữa cháy của công an tỉnh Quảng Trị được điều qua Lào giúp cứu hỏa. Đến 3h ngày 28/7, các lực lượng chức năng cùng người dân địa phương mới khống chế hoàn toàn ngọn lửa.

Vụ cháy thiêu rụi hoàn toàn 58 ki-ốt, trong đó có 43 ki-ốt của người Việt Nam kinh doanh, chủ yếu là của các tiểu thương ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Ước tính thiệt hại do vụ cháy gây ra khoảng 14 tỷ đồng. 

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng của Lào điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục
Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông

(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

Đọc thêm