Hàng trăm công nhân nhập viện sau ăn bữa trưa tại công ty ở Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một số công nhân cho biết, sau khi ăn trưa tại công ty họ bị nôn ói, khó chịu... và được công ty đưa đi cấp cứu.

Sự cố trên xảy ra tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer chuyên về may mặc đóng trên địa bàn phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Phía Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cho biết đang cấp cứu cho hơn 220 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam. Các công nhân nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm: sốt, đau bụng, nôn...

Các công nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Nguồn ảnh: Xuân Hậu.

Các công nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Nguồn ảnh: Xuân Hậu.

Nhiều công nhân khác được xe cứu thương chở đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Một số công nhân cho biết sau bữa ăn trưa ở công ty họ bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói, khó chịu… và được công ty đưa đi cấp cứu. Các món ăn trưa gồm: thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ.

Bà Trịnh Thị Thoa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cấp Công đoàn tỉnh đã chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với bộ phận y tế, bộ phận hành chính nhân sự và lãnh đạo doanh nghiệp đưa những công nhân có biểu hiện của việc ngộ độc vào các cơ sở y tế; kịp thời hỏi thăm động viên và phối hợp với các ngành chức năng nắm bắt tình hình.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn tỉnh tăng cường công tác chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp giám sát chất lượng bữa ăn ca của người lao động; phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn vệ sinh lao động.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc, thời gian tới phía LĐLĐ tỉnh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của chủ sử dụng lao động về chất lượng bữa ăn ca đối với sức khỏe của người lao động, từ đó có trách nhiệm hơn nâng cao chất lượng bữa ăn.

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc đã chỉ đạo công tác cấp cứu bệnh nhân, đồng thời yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng công nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

Đọc thêm