Hàng trăm quái xế đua xe bị bắt giữ trong đêm

(PLVN) - Vào lúc 1h sáng ngày 1/5, lực lượng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an TP Rạch Giá  bắt quả tang hàng trăm thanh niên nam nữ có hành vi tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á (còn gọi là tuyến tránh TP Rạch Giá).

Đối tượng và tang vật tham gia "đi bão" bị tạm giữ

Đối tượng và tang vật tham gia "đi bão" bị tạm giữ

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, tại khu vực gần cầu Rạch Giá 1 (nằm trên đường Xuyên Á) thuộc phường Vĩnh Thông - TP Rạch Giá có hơn 100 thanh niên tụ tập để đua xe trái phép với đoạn đường dài khoảng 1km. Sau khi nhận được tin báo, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an TP Rạch Giá cử lực lượng đến hiện trường chốt chặn 2 đầu đoạn đường này để tổ chức vây bắt.

Hàng trăm quái xế đua xe bị bắt giữ trong đêm ảnh 1
Lực lượng chưc năng đã bắt giữ 132 xe gắn máy đua xe trái phép

Khi phát hiện có lực lượng chức năng đến, một số đối tượng dùng chiêu “bỏ của chạy lấy người” bằng cách cho xe chạy lao thẳng xuống ruộng lúa của nông dân gần đó để tẩu thoát. 

Đặc biệt, một số khác dùng chiêu độc hơn là lấy cỏ phủ lên trên xe để ngụy trang nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ đã vây bắt được hơn 50 đối tượng cùng với 132 xe máy các loại để tiếp tục điều tra mở rộng.

Hàng trăm quái xế đua xe bị bắt giữ trong đêm ảnh 2
Bị truy đuổi trong đêm, nhiều quái xế lao xe xuống ruộng và lấy cỏ ngụy trang che giấu xe

Theo phản ánh của người dân tại đây, nhóm quái xế này thường xuyên đến đây để tổ chức đua xe trái phép khá lâu vào đêm khuya để tránh sự kiểm soát của lực lượng CSGT. Phần lớn các xe đều được thay đổi kết cấu xe để có thể chạy nhanh hơn mà bất chấp sự nguy hiểm cho những người khác khi tham gia giao thông qua đoạn đường này. 

Hàng trăm quái xế đua xe bị bắt giữ trong đêm ảnh 3
Nhiều phương tiện thay đổi kết cấu xe

Bức xúc về vấn đề trên, người dân đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương nhưng không thể xử lý được vì nhóm quái xế này cũng rất ma mãnh như cho người làm nhiệm vụ cảnh giới từ xa.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm