Hầu tòa sau 10 năm chữa bệnh tâm thần

(PLVN) - Theo lời mẹ Mướt và những người xung quanh, bị cáo bình thường hiền hòa nhưng khi có rượu thì hay gây sự.

Ngày 28/2, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Hồ Văn Mướt (45 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) 15 năm tù về tội “Giết người”.

Hầu tòa sau 10 năm chữa bệnh tâm thần ảnh 1
 Mướt hầu tòa sau 10 năm điều trị tâm thần

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 20 giờ ngày 20/2/2010, sau khi uống rượu, Mướt đến nhà anh Hồ Văn Điền chơi nhưng anh này đang ngủ nên Mướt nằm võng nghỉ.

Một lúc sau, Mướt trông thấy anh Công cùng 3 người khác đi ngang qua. Mướt cho rằng những người này chọc chó và phá hàng rào nhà anh Điền nên dùng lời lẽ thô tục chửi họ.

Nghe thấy, anh Công và bạn trả lời không có ai chọc chó và phá hàng rào rồi tiếp tục bỏ đi. Mướt liền xách dao của nhà anh Điền đuổi theo. 

Hầu tòa sau 10 năm chữa bệnh tâm thần ảnh 2
 KSV đề nghị 13 - 14 năm tù đối với bị cáo

Khi đuổi kịp, Công vừa quay mặt lại thì bị Mướt đâm 1 nhát vào bụng. Nghe Công tri hô, những người đi cùng phát hiện, Mướt bỏ chạy và ném mất con dao. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Tại tòa, Mướt khăng khăng cho rằng lúc đó bị hại đã thách thức bị cáo. Tuy nhiên, các nhân chứng đều khẳng định không có ai chọc chó, phá hàng rào hay thách thức gì. Sau đó, HĐXX đã công bố bút lục lời khai của những người liên quan.

Hầu tòa sau 10 năm chữa bệnh tâm thần ảnh 3
 Bị cáo bị áp giải về trại giam

Quá trình điều tra, truy tố nhận thấy Mướt có dấu hiệu không ổn định về thần kinh nên cơ quan điều tra đã tiến hành trưng cầu giám định. Đồng thời, áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với Mướt tại Viện pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa. Sau 10 năm điều trị, bị cáo Mướt được đưa ra xét xử theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm