HLV Hoàng Anh Tuấn đẩy cao cường độ tập luyện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ông Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các tuyển thủ U23 tập luyện nghiêm túc giáo án vì ngày khởi tranh đang đến rất gần.
Đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục mài sắc lối chơi, rà soát nhân sự trước ngày chốt danh sách. Ảnh VFF
Đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục mài sắc lối chơi, rà soát nhân sự trước ngày chốt danh sách. Ảnh VFF

U23 Việt Nam đang đẩy nhanh tiến độ luyện tập. HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các tuyển thủ thấu hiểu triết lý của ông. Ban huấn luyện đã đưa ra những yêu cầu rất cao đối với các cầu thủ, đặc biệt ở phần chia đội đá đối kháng từ phạm vi 1/2 sân và sau đó mở rộng ra toàn mặt sân. Chỉ còn 2 ngày nữa là đội sẽ đá trận ra quân gặp U23 Kuwait, nên HLV Hoàng Anh Tuấn rất tập trung vào công việc. Ông lên giáo án một cách kỹ lưỡng với mong muốn sớm khắc phục những vấn đề còn tồn tại của các học trò và mài sắc lối chơi cho U23 Việt Nam.

Tiền vệ Nguyễn Đức Việt cho biết: “Trong những buổi tập vừa qua đội chủ yếu tập trung vào rèn chiến thuật. Thầy cũng nhắc nhở toàn đội cần phải chơi bóng nhanh hơn và thực dụng hơn. Đội cần phải kiểm soát bóng tốt hơn và chuyển đổi trạng thái nhanh để tấn công và tạo ra cơ hội cho tuyến trên ghi bàn”.

Đức Việt cũng là một trong nhiều cầu thủ trưởng thành từ các đội tuyển trẻ do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt. Vì vậy, tiền vệ tỏ ra rất tự tin vào sự bắt nhịp của mình với lối chơi mà HLV Hoàng Anh Tuấn đang áp dụng cho U23 Việt Nam. “Phương án của thầy Tuấn từ trước đến giờ là phòng ngự và tấn công. Chúng tôi cũng theo thầy từ rất lâu rồi nên hiểu rõ vấn đề mà thầy đưa ra và muốn chúng tôi thực hiện”. Đức Việt bày tỏ.

Đức Việt cũng chia sẻ thêm về sự chuẩn bị của đội cho trận ra quân tại VCK U23 châu Á 2024. “Thầy Tuấn là người rất nghiêm khắc trong khâu chuẩn bị và thi đấu. Đội cũng vừa có cuộc họp về chuyên môn phân tích về các đối thủ và đưa ra những điểm mạnh của đội cần phát huy. Gần đến ngày thi đấu đội sẽ phân tích kỹ hơn về đối thủ. Tôi nghĩ rằng, khi đã vào đến VCK thì các đội đều rất mạnh. Tuy vậy, chúng tôi đang rất sung sức và chờ đợi đến ngày được ra sân thi đấu”.

Sáng 15/4, đội tuyển U23 Việt Nam đã tham gia buổi chụp hình phục vụ truyền thông cho vòng chung kết U23 châu Á 2024. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng sẽ đưa quyết định cuối cùng về danh sách 23 cầu thủ tham dự giải. Chiều cùng ngày, đội tiếp tục trở lại sân tập.

Đọc thêm