HLV Park chọn đấu pháp nào khi đối đầu với UAE ?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi HLV Park Hang - seo nhắn nhủ học trò không được có tư tưởng cầm hòa, có nghĩa ông đang chọn phương án phòng ngự tấn công?.

Tiến Linh đã gạ gục UAE ở trận lượt đi trên SVĐ Mỹ Đình

Tiến Linh đã gạ gục UAE ở trận lượt đi trên SVĐ Mỹ Đình

Phòng ngự tấn công có thể là phương án tối ưu. UAE đang có nhiều lợi thế hơn Việt Nam trong trận đối đầu này dù họ đang thua điểm.

Họ được chơi sân nhà và đang có phong độ rất tốt, sau khi hạ cả đội Thái Lan, Malaysia và Indonesia với tỷ số rất đậm. Điều đó cho thầy hàng tấn công của họ hoạt động rất hiệu quả.

Lối chơi tấn công của ông Bert van Marwajik rất đa dạng, các miếng tiếp cận khung thành đều rất linh hoạt chứ không đơn phương theo kiểu bóng bổng hoặc tấn công trung lộ.

Có thể thấy, HLV Bert van Marwijk gần như chỉ sử dụng một đội hình xuất phát duy nhất cả 3 trận (ngoại trừ Hamadi chơi 60 phút trận gặp Malaysia, sau đó, phải nhưỡng chỗ cho Caio Camedo).

Chính sự ổn định ấy đã giúp cho những Caio Canedo, Mubarak, Lima, Ali Mabkhout hay thậm chí hậu vệ phải Bandar Mohammed hiểu rất rõ nhau nên luôn có phương án tiếp cận cũng như phối hợp đồng với đồng đội rất tốt.

UAE thực sự đã lột xác trong thời điểm này.

Chắc chắn thầy Park đã nhận ra điều đó và có phương án hóa giải sự lấn lướt của họ. Trong buổi họp báo, ông bày tỏ: “UEA là hạt giống số 1 tại bảng G. Lượt đi, chúng tôi đã thắng họ 1-0 nhưng lượt về tình hình đã khác. Chiến lược, chiến thuật của họ đã tăng lên một bậc.

Ngày mai là một trận đấu thực sự khó khăn. Tôi không muốn các cầu thủ suy nghĩ rằng, chỉ cần hòa trước UAE là giữ được vị trí nhất bảng”.

Đánh giá thêm về ĐT UAE, HLV Park Hang-seo cho biết: “Trận lượt đi UAE vắng cầu thủ số 7 (Ali Mabkhout) vì thẻ phạt. Trận ngày mai, cậu ta sẽ trở lại. Ngoài ra, họ còn có thêm ba cầu thủ nhập tịch trong đó cầu thủ số 11, 15 sẽ là những cầu thủ tấn công. Mai họ có ba cầu thủ tấn công rất mạnh. Họ có lợi thế sân nhà. Điều này là cầu thủ chúng tôi phải khắc phục”.

 HLV Park chọn đấu pháp nào khi đối đầu với UAE ? ảnh 1

HLV Park Hang Seo đã lên phương án hạn chế sự tấn công từ UAE

ĐT Việt Nam sẽ phải chơi tập trung. Lấy phòng ngự làm lối chơi chủ đạo nhưng ĐT Việt Nam phải xây hệ thống phòng thủ từ xa tốt, tránh tạo nhiều khoảng trống để UAE tiếp cận gần với khung thành của thủ môn Tấn Trường.

Bởi khả năng dứt điểm của UAE rất sắc sảo nên chỉ cần có khoảng trống, có khoảng cách để có thể dứt điểm là có thể tạo mối nguy cho ĐT Việt Nam.

Chúng ta đã nhìn thấy HLV Park hóa giải sức mạnh của các đội bóng đến từ Tây Á. Sự thành công đó chính là nền tảng để ông đủ tự tin trong đêm nay: “Tôi nghĩ rằng UAE chưa phải đội có hàng tấn công mạnh nhất, vì chúng tôi từng gặp Iran hay Iraq. Các bạn nghĩ chúng tôi là hàng thủ tốt nhất, điều đó cũng chưa chắc đâu. Ngày mai chúng tôi sẽ cố gắng chơi theo đúng đấu pháp đã được chuẩn bị”. HLV Park Hang seo tự tin.

Phòng ngự chứ không phải co cụm. Phòng ngự để là cách chúng ta "ru ngủ" đối thủ và trong diễn biến trận đấu, những cầu thủ có khả năng bứt tốc như Văn Toàn, Tiến Linh hay Văn Thanh... sẽ có cơ hội làm nên lịch sử.

Chúng ta đã thắng họ là lượt đi thì không có gì phải lo lắng. Sự bình thản trước đối thủ nhiều lợi thế hơn chính là phương án cho mục tiêu đã đặt ra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm