HLV Park Hang seo bất ngờ tổ chức sinh nhật cho Xuân Trường

(PLVN) - Sinh nhật lần thứ 25 của tiền vệ tài năng của đội tuyển Việt Nam Xuân Trường diễn ra ấm cúng và đầy bất ngờ khi anh được người thầy của mình tại đội tuyển quốc gia đứng ra tổ chức.

Xuân Trường bước sang tuổi 25 với niềm vui mới là sẽ trở lại ĐTQG vào đợt tập trung tới

Xuân Trường bước sang tuổi 25 với niềm vui mới là sẽ trở lại ĐTQG vào đợt tập trung tới

HLV Park Hang Seo và các cộng sự ở ĐTQG đã có buổi gặp gỡ động viên các tuyển thủ Việt Nam đang điều trị hồi phục chấn thương tại PVF. Nhà cầm quân Hàn Quốc cùng ăn cơm trưa và sau đó tổ chức sinh nhật cho tiền vệ Lương Xuân Trường.

HLV Park Hang seo cũng đã chuẩn bị sẵn những món quà riêng để dành tặng Xuân Trường và Đình Trọng vừa bước sang tuổi mới. Vị chiến lược gia 61 tuổi ân cần thăm hỏi từng học trò và bày tỏ mong muốn các cầu thủ điều trị thật tốt, sớm quay trở lại sân cỏ để cống hiến cho CLB và ĐTQG trong tương lai.

Hiện tại, ngoài Xuân Trường và Đình Trọng, Trung tâm PVF cũng đang là nơi điều trị chấn thương của các tuyển thủ Huy Hùng, Hà Minh Tuấn và Duy Mạnh. Trong số này, chấn thương của Duy Mạnh là cần thời gian hồi phục lâu nhất (dự kiến 9 tháng nữa), còn các cầu thủ khác như Huy Hùng, Minh Tuấn sẽ trở lại vào tháng 5. Đình Trọng và Xuân Trường cần khoảng 3 tháng nữa mới bình phục hoàn toàn chấn thương.

Mới đây, tiền vệ Lương Xuân Trường tham gia hiệu đính cuốn sách với tựa đề: “2.000 từ vựng chuyên ngành bóng đá”. Đây là công trình của ông Lê Huy Khoa - người thường cộng tác với HLV Park Hang Seo trong vai trò trợ lý ngôn ngữ cùng Lee Young Sub, một cựu trợ lý khác tham gia chủ biên cuốn sách này.

Cuốn sách là thành quả 2 năm mà ông Lê Huy Khoa tham gia phiên dịch ở ĐT Việt Nam. Ông cùng với nhóm học sinh của mình phụ trách phiên dịch tiếng Việt và Hàn liên quan đến chuyên ngành bóng đá. Trong khi đó, Xuân Trường và Lee Young Sub tham gia phiên âm sang tiếng Anh. Đây là lần đầu tiên Xuân Trường tham gia xuất bản sách.

Trong cuộc trao đổi mới đây, Xuân Trường bày tỏ nếu như không làm cầu thủ, anh sẽ có thể trở thành phiên dịch viên. Với việc am hiểu chuyên sâu về ngành bóng đá, Xuân Trường giúp cho các thuật ngữ được ông Lê Huy Khoa và Lee Young Sub phiên dịch trở nên dễ hiệu hơn và chính xác hơn.

Cuốn sách này đã được HLV Park Hang Seo chắp bút ở phần giới thiệu. Tác phẩm dự kiến ra mắt vào tháng 5 tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm