HLV Park Hang-seo nói về gương mặt được kỳ vọng nhưng vắng tên trong danh sách ĐTQG

HLV Park Hang-seo cho biết Tiến Linh có thể được sử dụng vào đội hình ĐTQG bất cứ lúc nào. Ông cũng nói về trường hợp của thủ môn Filip Nguyễn và tiền đạo Alex Đặng...
HLV Park Hang-seo nói về gương mặt được kỳ vọng nhưng vắng tên trong danh sách ĐTQG

Để chuẩn bị cho trận đấu với UAE và Thái Lan, bên cạnh những cầu thủ được gọi ở đợt hội quân trước, HLV Park Hang-seo trao thêm cơ hội cho hai cầu thủ mới là Lê Văn Đại (Thanh Hoá) và tiền đạo Ngân Văn Đại (Hà Nội). Hà Minh Tuấn và Ngô Hoàng Thịnh - những người chấn thương hồi tháng 10 cũng có mặt trong danh sách.

Tuy nhiên, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh không có tên trong đội hình triệu tập ĐTQG. Chân sút này được điều chuyển sang ĐT U22 QG, nhưng trao đổi với báo chí chiều nay, 29/10, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết, Tiến Linh có thể được huy động bất cứ lúc nào.

Về cầu thủ gốc Việt đang chơi bóng ở nước ngoài, thủ môn Filip Nguyễn và tiền đạo Alex Đặng, HLV trưởng ĐTQG chia sẻ: “Theo tôi được biết, thủ môn Filip Nguyễn đang làm thủ tục, nhưng không rõ cụ thể như nào. Về tiền đạo Alex Đặng, tôi nghĩ nếu cậu ấy trở về khoác áo Việt Nam lúc này cũng không giúp được nhiều cho đội bóng. Thứ nhất là thời điểm không phù hợp. Thứ hai là bất đồng ngôn ngữ. Tôi nghĩ chúng ta không nên quá kỳ vọng”.

Buổi tập chiều nay, ĐTQG Việt Nam chưa đầy đủ do vướng lịch thi đấu trân play-off 2019 ngày 29/10 và trận chung kết Cúp Quốc gia 2019 ngày 31/10. Ba cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài, gồm Công Phượng và Văn Hậu dự kiến ngày 11/11 mới có mặt, Văn Lâm có thể trở về hội quân sớm hơn do Thai League đã kết thúc.

Đánh giá về UAE và Thái Lan, HLV Park Hang-seo nói: “UAE và Thái Lan đều là những đội bóng mạnh. Họ có tham vọng cạnh tranh ngôi đầu bảng. Chúng ta có lợi thế chơi ở sân nhà nhưng điều này đồng thời cũng mang đến gánh nặng tâm lý đối với các cầu thủ. Đội tuyển phải cố gắng chuẩn bị thật tốt và sẽ thi đấu hết mình”.