Hoa hậu Pháp mắc COVID - 19 khi đang tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Báo chí nước ngoài đưa tin Hoa hậu Pháp Clémence Botino - dương tính virus SARS - nCoV khi đang tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2021.

Hoa hậu Pháp Clémence Botino

Hoa hậu Pháp Clémence Botino

Tờ Israelhayom đưa tin thí sinh này đã được đưa đến khu cách ly và điều trị. Những người từng tiếp xúc với cô đều phải xét nghiệm sàng lọc. Clémence Botino đến Israel trước khi nước này đóng biên giới để đối phó biến chủng Omicron.

Clémence Botino sinh năm 1997, là vũ công, nghệ sĩ dương cầm, giành vương miện Hoa hậu Pháp năm ngoái. Người đẹp có bằng thạc sĩ về lịch sử nghệ thuật tại Đại học Sorbonne (Paris). Cô hiện hoạt động chủ yếu trong ngành thời trang ở quê nhà.

Hiện tại, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đang cố gắng thực hiện các biện pháp an toàn để cuộc thi diễn ra suôn sẻ. Nhiều cuộc thi sắc đẹp như Miss Eco International hồi tháng 4, Miss Grand Samut Sakhon ở Bangkok (Thái Lan), Miss Mexico hồi tháng 7... từng trở thành ổ dịch.

Các người đẹp dự thi Miss Universe hiện tề tựu ở Jerusalem. Chính phủ Israel thông báo cấm toàn bộ người nước ngoài nhập cảnh từ hôm 27/11. Tuy nhiên, theo Reuters, Bộ trưởng Du lịch Yoel Razvozov cho biết đặc cách với các thí sinh Miss Universe. Họ phải xét nghiệm COVID-19 hai ngày một lần và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Chung kết diễn ra ngày 12/12 tại thành phố Eilat. Ban tổ chức đề nghị các đại diện mang hành lý gọn gàng vì phải di chuyển nhiều.

Tất cả những người có tiếp xúc gần với Hoa hậu Pháp, bao gồm cả 5 thí sinh đến từ các quốc gia khác, đều đã được lập danh sách và đề nghị cách ly. Cho đến thời điểm hiện tại, hầu như toàn bộ thí sinh đã có mặt tại Israel để sẵn sàng tham dự sự kiện.

Hiện vẫn chưa rõ liệu thí sinh này có bị nhiễm biến thể mới Omicron hay không, tuy nhiên, Ban tổ chức cho biết họ sẽ tiến hành thêm nhiều cuộc xét nghiệm trong những ngày tới để xác định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm