Học sinh ưu tú Đà Lạt được bồi dưỡng kiến thức về Đảng

(PLVN) - Sáng 2/3, Trung tâm Chính trị TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho học sinh ưu tú của các Trường THPT trên địa bàn thành phố lớp thứ nhất năm 2025.
Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng diễn ra đến hết ngày 27/3, với sự tham gia của 104 em học sinh ưu tú đến từ các Trường THPT trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu và học viên tham gia khai mạc lớp học.

Các học viên tham gia 5 ngày chủ nhật với các chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những nội dung cơ bản của Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; ...

Khóa học giúp các quần chúng nhận thức rõ nét hơn về nhiệm vụ và trách nhiệm của người đảng viên để xác định động cơ đúng đắn, ra sức rèn luyện nâng cao hơn về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu học tập, rèn luyện để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Lớp bồi dưỡng còn nhằm nâng cao nhận thức lý luận chính trị, vai trò, trách nhiệm của các em học sinh trong quá trình phấn đấu, theo đuổi mục tiêu, lý tưởng và cống hiến sức trẻ cho Đảng.

Bà Trần Trương Thị Thiên Trà- Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị TP Đà Lạt phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Để lớp bồi dưỡng đạt kết quả tốt nhất, lãnh đạo Trung tâm Chính trị TP Đà Lạt đề nghị Ban tổ chức lớp bồi dưỡng, giảng viên và các học viên nghiêm túc thực hiện các nội dung và nội quy mà lớp học đã đề ra.

Đặc biệt, các học viên sinh phát huy tinh thần trách nhiệm, sắp xếp việc học ở trường, hợp lý để tập trung tối đa cho việc tham gia lớp bồi dưỡng; nghiêm túc lắng nghe đầy đủ, với tinh thần tự giác, gương mẫu, tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác đa chiều giữa giảng viên và học viên.

Đọc thêm