Hội nghị 15 Ban Chấp hành Trung ương sẽ quyết định trường hợp nhân sự đặc biệt cho Đại hội XIII

(PLVN) - Hội nghị 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII sắp tới là hội nghị cuối cùng trước khi tổ chức Đại hội Đảng XIII sẽ rà soát lại lần cuối cùng các công việc chuẩn bị cho Đại hội XIII; quyết định trường hợp đặc biệt và nhân sự chủ chốt của Đảng, Nhà nước trong nhiệm kỳ tới.  

Hội nghị tập huấn tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho các cơ quan báo chí.

Hội nghị tập huấn tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho các cơ quan báo chí.

Thông tin được ông Nguyễn Đức Hà - nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, cho biết tại Hội nghị tập huấn tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho các cơ quan báo chí do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng nay (28/12) để chuẩn bị cho công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hội nghị tập huấn tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho các cơ quan báo chí diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 330 nhà báo được phân công tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của công tác tuyên truyền  về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, công tác tuyên truyền không chỉ tăng cường đưa những thông tin chính thống về Đại hội lần thứ XIII của Đảng, mà còn phản bác những thông tin, luận điệu sai trái, chống phá Đại hội, tạo sự đồng thuận của xã hội, góp phần vào thành công của Đại hội.

Tại Hội nghị các nhà báo được ông Nguyễn Đức Hà - nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, thông tin về Công tác Xây dựng Đảng nhiệm kỳ XII và công tác chuẩn bị cho Đại hội XIII; Những điểm mới nổi bật trong dự thảo các văn kiện tại Đại hội XIII của Đảng.

Ông Nguyễn Đức Hà cho biết, Đại hội lần thứ XIII của Đảng có tổng số 1.590 đại biểu, trong đó có 194 đại biểu đương nhiên, 1.381 đại biểu được bầu và 15 đại biểu được chỉ định, so với Đại hội XII, số đại biểu của Đại hội XIII tăng 80 đại biểu.

Trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII, Bộ Chính trị đã thành lập Ban Chỉ đạo qui hoạch cán bộ cấp chiến lược. Số lượng cán bộ được qui hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII ít hơn, chặt chẽ hơn so với khóa XII.

Qua nhiều lần qui hoạch, bổ sung, điều chỉnh, Trung ương bỏ phiếu kín giới thiệu và đưa vào qui hoạch cán bộ cấp chiến lược khoảng 222 đồng chí, giảm gần 300 so với với qui hoạch khóa XII.

Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng được đặc biệt chú trọng về chất lượng trên cơ sở bảo đảm số lượng và cơ cấu hợp lý, nhưng không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Việc chuẩn bị, giới thiệu và bầu Ủy viên Ban Chấp hành trung ương khóa XIII phải thực sự dân chủ, khách quan, công tâm và đặt lợi ích Quốc gia - dân tộc và của nhân dân lên trên hết, trước hết.

Đồng thời, Trung ương khẳng định quyết tâm chính trị rất cao trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, "lợi ích nhóm"; kiên quyết không để lọt vào Ban Chấp hành Trung ương những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện và không bỏ sót những cán bộ có đức, có tài, có triển vọng phát triển, có tín nhiệm cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Cùng chuyên mục
Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.

Đọc thêm