Hơn 1.000 công nhân ở Thanh Hóa ngộ độc thực phẩm

Hơn 1.000 công nhân Việt Nam làm việc tại Cty TNHH giày HONG PU (100% vốn Đài Loan - Trung Quốc) đóng tại Khu Công nghiệp và Đô thị Hoàng Long (xã Hoằng Anh, huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa) chiều qua phải vào viện cấp cứu vì ngộ độc tập thể.

Hơn 1.000 công nhân Việt Nam làm việc tại Cty TNHH giày HONG PU (100% vốn Đài Loan - Trung Quốc) đóng tại Khu Công nghiệp và Đô thị Hoàng Long (xã Hoằng Anh, huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa) chiều qua phải vào viện cấp cứu vì ngộ độc tập thể.

Các công nhân bị ngộ độc cho biết, 11h - 13h hôm qua, có 3 ca với gần 3.000 công nhân ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể của Cty TNHH giày HONG FU, với thực phẩm gồm cơm, thịt gà kho, bắp cải xào và canh cải bắp. Khoảng 13h, các công nhân có triệu chứng buồn nôn, đau bụng dữ dội, hoa mắt, chóng mặt, khó thở; xin đi cấp cứu nhưng không được các quản đốc Đài Loan đồng ý, mà bị đốc thúc vào làm.

Hơn 13h một số công nhân ngất xỉu và ngã lăn ra công xưởng, lúc này các quản đốc mới gọi xe cứu thương ồ ạt đưa người lao động đến viện.

Những công nhân trên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hoàng Long (Hoằng Hóa), Bệnh viện Đa khoa Hợp lực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và một số bệnh viện khác trên địa bàn.

Bác sỹ Lê Văn Bằng (Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp lực) cho biết, đây là vụ ngộ độc thực phẩm số lượng đông người nhất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ trước đến nay. Đến 19h ngày 12/3/2011, Bệnh viện đã tiếp nhận gần 300 công nhân của Cty TNHH giày HONG PU bị ngộ độc thực phẩm nhiễm trùng, nhiễm độc. Riêng Khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện này có 24 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nguy kịch..

Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ hơn 1000 công nhân ngộ độc thực phẩm này. Phía Cty TNHH giày HONG FU vẫn chưa có lời giải thích nào về sự kiện.

Một số hình ảnh công nhân cấp cứu tại Bệnh vện Đa khoa Hợp lực:

1
Công nhân đến từ các huyện Hoằng Hóa, Hà Trung... và Hậu Lộc  (Thanh Hóa) bị ngộ độc phải vào viện điều trị một loạt.
3
Chị Lữ Thị Mỹ Lan (SN 1978, quê xã Hoằng Thành, huyện Hoằng Hóa) cho biết: "Canh bắp cải trong bữa ăn có mùi ôi thiu rất khó chịu"
7
Chị Lê Thị Bích Phượng (SN 1983, xã Hoằng Lưu, Hoằn.g Hóa) cho rằng, thịt gà trong bữa ăn là loại gà thải hồi, ướp đông lạnh bị ôi
5
Anh Nhữ Văn Hoàng (SN 1985, bên trái, đến thăm đồng nghiệp) cho biết, vài trăm công nhân ăn ca lúc 11h hôm qua phát hiện thịt gà ôi thiu, nên không ăn, do đó họ không bị ngộ độc.
gdsg
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hợp lực phải huy động hầu hết y, bác sỹ chuyên khoa hồi sức cấp cứu để điều trị cho vụ công nhân ngộ độc thực phẩm này.
gsdgdsgdhgt
Các bệnh nhân lo lắng khi bị ngộ độc hàng loạt.
hfhx
Vì số ca ngộ độc nhập viện ồ ạt nên Khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa hợp lực bị quá tải, một số bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang.
sdfs
Chị Trương Thị Hồng (SN 1985) là một trong 24 bệnh nhân ngộ độc nguy kịch, đang được chăm sóc đặc biệt trong Khoa hồi sức cấp cứu.
fvsfgvsf
Đến 19h10 hôm qua, các ca ngộ độc thức ăn từ Cty TNHH giày HONG FU tiếp tục đến nhập viện.
dhdh
Tại hành lang bệnh viện, người thân có con em bị ngộ độc thức ăn tại Cty TNHH giày HONG FU bồn chồn, lo lắng cho sức khỏe con em mình.

Trọng Hùng

Đọc thêm