Hơn 11.000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đầu tiên năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 2 ngày 23 và 24/3, có hơn 11.000 thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Thí sinh tham dự đợt thi đánh giá năng lực đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: VNU
Thí sinh tham dự đợt thi đánh giá năng lực đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: VNU

Đây là đợt thi đánh giá năng đầu tiên trong năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội, diễn ra tại 8 địa điểm thi gồm Trung tâm Khảo thí, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Thái Bình và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi theo danh sách là 11.157, số có mặt dự thi là 11.014 đạt 98,7%. Tỉ lệ thí sinh dự thi ngay đợt đầu tiên đạt tỉ lệ cao hơn nhiều so với các đợt thi cùng kỳ năm trước. Một số điểm thi có đủ 100% thí sinh có mặt dự thi. Trong hai ngày thi, 09 thí sinh đã bị đình chỉ thi do vi phạm Quy chế thi.

Năm 2024, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên triển khai công nghệ nhận diện thí sinh tại tất cả các địa điểm thi. Thí sinh bắt buộc phải xuất trình thẻ Căn cước công dân và được nhận diện hình ảnh khi làm thủ tục dự thi.

Bài thi đánh giá được làm trên máy tính trong 195 đến 199 phút, điểm tối đa là 150. Thí sinh biết điểm ngay sau khi làm bài.

Đề gồm ba phần với các câu hỏi trắc nghiệm khách quan (lựa chọn đáp án), câu hỏi điền đáp án ở lĩnh vực Toán học (50 câu, 75 phút), Văn học - Ngôn ngữ (50 câu, 60 phút), Khoa học tự nhiên - xã hội (50 câu, 60 phút). Phần 1 và 3 sẽ có thêm 1-3 câu hỏi thử nghiệm, không tính điểm.

Nhiều thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá, đề thi không quá khó, cách hỏi thi đa dạng về nội dung và cách đặt câu hỏi, đánh giá nhiều lĩnh vực và bao phủ chương trình học tập bậc trung học phổ thông. Vì vậy, học sinh phông kiến thức ổn định, chắc chắc đạt kết quả cao.

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia khẳng định không xuất bản bất kỳ ấn phẩm nào liên quan đến luyện thi. Các tài liệu quảng cáo trên mạng đều là tài liệu không chính thức và không phục vụ kỳ thi đánh giá năng lực của nhà trường.

Trong đợt thi tiếp theo 402, có 18.213 thí sinh đã đăng ký và sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7/4/2024, tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.

Kết quả của kỳ thi này có thể đăng ký xét tuyển vào khoảng 90 trường đại học, học viện trong cả nước, trong đó có 17 trường quân đội lần đầu sử dụng điểm kỳ thi này.

Đọc thêm