Honda Việt Nam hỗ trợ 70 xe máy PCX điện phục vụ giảng dạy, học tập

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) hỗ trợ 70 xe máy điện PCX cho trường Đại học Công Nghệ Giao thông Vận tải nhằm phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập.
HVN bàn giao 70 xe máy điện PCX cho trường Đại học Công Nghệ Giao thông Vận tải
HVN bàn giao 70 xe máy điện PCX cho trường Đại học Công Nghệ Giao thông Vận tải

Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong lĩnh vực giao thông vận tải, đồng thời hướng tới mục tiêu chung Trung hòa Các-bon của Honda toàn cầu và Chính Phủ Việt Nam, HVN thực hiện hỗ trợ cho trường Đại học Công Nghệ Giao thông Vận tải 70 xe máy điện PCX nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho giảng viên, sinh viên trong quá trình nghiên cứu thực tế và ứng dụng công nghệ mới.

Đồng phối hợp cùng công ty Green Mobility Việt Nam, những chiếc xe máy điện sẽ được sử dụng cho dự án “Đánh giá hiệu quả thử nghiệm mô hình giao thông xanh với xe điện hai bánh”, nghiên cứu quá trình chuyển đổi xe điện nội đô.

Dự án được triển khai thông qua ba mô hình hoạt động: Thí điểm sử dụng xe điện kết nối giao thông công cộng và đi chung (vận tải hành khách từ nơi ở đến điểm giao thông công cộng, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng); Vận tải chuyển phát nhanh nội đô; Nghiên cứu nhu cầu sử dụng xe điện với cá nhân.

Những chiếc xe máy điện sẽ được sử dụng cho dự án “Đánh giá hiệu quả thử nghiệm mô hình giao thông xanh với xe điện hai bánh”,

Những chiếc xe máy điện sẽ được sử dụng cho dự án “Đánh giá hiệu quả thử nghiệm mô hình giao thông xanh với xe điện hai bánh”,

Dự án nhằm mục đích đánh giá được ưu điểm cũng như những rào cản trong việc sử dụng xe máy điện trong vận tải và dịch vụ giao hàng. Đây sẽ là tiền đề để thúc đẩy, nhân rộng việc chuyển giao phương tiện xanh đến cộng đồng. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu của dự án cũng sẽ được đưa vào các tài liệu giảng dạy và học tập cho sinh viên trong phạm vi trường.

Trong khuôn khổ của hoạt động hợp tác, HVN và trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải cũng đã phối hợp thành lập Quỹ Nghiên cứu khoa học nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các dự án nghiên cứu tập trung vào đề tài bảo vệ môi trường của giảng viên và sinh viên trường.

Sự kiện hợp tác này không chỉ hỗ trợ tích cực về mặt giáo dục mà còn là hoạt động nằm trong chuỗi giải pháp toàn diện của HVN hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu và Chính Phủ Việt Nam về Trung hòa Các-bon vào năm 2050.

Các đại biểu chụp ảnh sự kiện

Các đại biểu chụp ảnh sự kiện

Thông qua dự án, HVN mong muốn tiếp cận, nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng đối với phương tiện xe máy điện và đồng thời thu nhận được những phát kiến mới, khác biệt từ góc nhìn của đội ngũ UTT đang thực hiện dự án. Đây sẽ là dữ liệu nền tảng cho việc phát triển sản phẩm xe điện trong tương lai.

Bằng việc chú trọng triển khai nhiều hoạt động xã hội thiết thực ở các lĩnh vực bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, hỗ trợ giáo dục và hỗ trợ cộng đồng, HVN cam kết sẽ không ngừng nỗ lực để trở thành công ty được xã hội mong đợi, tiếp tục chung tay đóng góp mạnh mẽ vào việc xây dựng một xã hội văn minh, phát triển và hạnh phúc hơn.

Đọc thêm