Honda Việt Nam khởi động sân chơi 'Ý tưởng trẻ thơ' năm thứ 14 trên toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) phát động sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” năm 2023 với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” dành cho học sinh tiểu học trên phạm vi cả nước.
Tập huấn cho Giáo viên tại Đồng Nai
Tập huấn cho Giáo viên tại Đồng Nai

Sân chơi hướng tới mục tiêu tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học, khơi dậy trong các em ước mơ cùng niềm đam mê sáng tạo và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực.

Chung tay với Chính phủ Việt Nam hiện thực hóa Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2045, hướng đến mục tiêu tạo ra môi trường để nuôi dưỡng, phát triển ước mơ, hoài bão cho thế hệ trẻ, HVN phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD&ĐT tiếp tục triển khai chương trình “Ý tưởng trẻ thơ” năm thứ 14 dành cho các em học sinh tiểu học trên khắp mọi miền tổ quốc.

Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” năm thứ 14 đã chính thức được khởi động từ ngày 23/10/2023 với chuỗi hoạt động tập huấn trực tiếp tại 10 tỉnh thành trên cả nước.

Theo đó, các cán bộ giáo viên tại các tỉnh triển khai tập huấn sẽ được Ban Tổ chức giới thiệu về thể lệ sân chơi, các tiêu chí cho một bài vẽ tranh hợp lệ, cách khuyến khích và hỗ trợ các em học sinh trong việc lên ý tưởng và thể hiện ý tưởng trên trang giấy.

Năm 2023, tiếp tục với chủ đề: “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Ban Tổ chức mong muốn các “Nhà phát minh tí hon” có thể đưa ra những sáng kiến, giải pháp đem lại cho cuộc sống con người thêm niềm vui và những điều tốt đẹp.

Từ đó, các em có nền tảng phát triển năng lực, tư duy, kỹ năng một cách tự nhiên, thiết thực và hiệu quả.

Ban tổ chức thông tin về chương trình

Ban tổ chức thông tin về chương trình

Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1/2024. Tại đây, chủ nhân của 30 mô hình sẽ có cơ hội thuyết trình ý tưởng của mình, thăm quan quy trình sản xuất ô tô, xe máy thực tế tại HVN đồng thời nhận được chuyến thăm quan thủ đô Hà Nội.

Ban tổ chức sẽ tiến hành đánh giá và trao thưởng với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn gồm 250 giải cá nhân (04giải Đặc biệt, 06giải Nhất, 08giải Nhì, 12giải Ba và 220giải Khuyến khích); và 30 giải tập thể dành cho trường học của các thí sinh đoạt giải Đặc biệt, Nhất, Nhì và Ba)

“Ý tưởng trẻ thơ” không chỉ là một sân chơi bổ ích, giàu ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện ước mơ của mình, mà đây còn là minh chứng cho nỗ lực của Honda Việt Nam trong việc phấn đấu trở thành “Công ty được xã hội mong đợi”, thông qua việc tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục, từ đó đem đến thêm nhiều niềm vui và giá trị mới cho thế hệ trẻ tương lai.

Tham gia sân chơi, các em sẽ trải qua 02 vòng thử thách bao gồm: Hình thành và Thể hiện ý tưởng trên tranh vẽ; Thực hiện mô hình và Thuyết trình ý tưởng thể hiện qua mô hình.

Ở vòng 1, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em nhỏ sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ và gửi về cho Ban Tổ chức. 250 bức tranh thể hiện ý tưởng tốt nhất sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn để đưa vào đánh giá.

Sau khi đánh giá, Ban tổ chức sẽ chọn ra 30 ý tưởng tốt nhất để tham gia vòng 2 “Thực hiện mô hình và Thuyết trình”. Tại vòng này, cùng sự hỗ trợ của thầy cô và gia đình, các em sẽ sử dụng các vật liệu sẵn có để chuyển ý tưởng trên tranh vẽ của mình thành mô hình. 220 ý tưởng còn lại sẽ nhận giải Khuyến khích.

Đọc thêm