Hút thử thuốc lào, hai thanh niên Hà Nội 'bất lực' khi trộm ngang nhiên lấy tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 20/2, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tạm giữ hình sự Đ.V.Q (17 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) để điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản.

Q là một trong 2 đối tượng đã lợi dụng bị hại say thuốc lào để chiếm đoạt 1 điện thoại di động (trị giá khoảng 8 triệu đồng) và 700.000 đồng.

Trước đó, khoảng 11h ngày 16/2, Q cùng Lê Văn Hiếu (18 tuổi, trú Quảng Nam) đến quán cà phê tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) để hút thuốc lào.

Quán này đóng cửa nhưng phía trước vẫn để điếu cày cho mọi người tiện sử dụng, Q và Hiếu đã lấy điếu hút.

Thời điểm này, anh N.Đ.L (21 tuổi) và anh N.V.B.L (20 tuổi, cùng trú Hà Nội) đến gặp Hiếu, Q hỏi mượn điếu cày. Q đưa điếu cày cho hai người này và giới thiệu thuốc lào của mình mang theo rất ngon, mời dùng thử.

Sau khi hút, anh Đ.L và B.L đều bị say thuốc, rơi vào tình trạng mất kiểm soát, trong đó một người tự ngã từ trên ghế xuống dưới đất.

Thấy hai người say thuốc lào, Q và Hiếu đã lục túi quần của bị hại lấy đi một điện thoại và 700.000 đồng rồi bỏ đi.

Do không thể mở khóa điện thoại vừa chiếm đoạt nên tối cùng ngày Q mang chiếc điện thoại trên đến cửa hàng điện thoại ở đường Trần Hưng Đạo (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) nhờ bẻ khóa giúp.

Khi tỉnh cơn say, hai nạn nhân đến công an trình báo sự việc. Đến trưa 17/2, khi Q quay lại cửa hàng lấy điện thoại thì bị công an mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu Q khai nhận hành vi phạm tội, riêng Hiếu không có mặt tại địa phương.

Vụ việc tiếp tục được làm rõ.