Huy động kiều bào góp ý xây dựng TP HCM hậu dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dự kiến chiều 14/12, TP HCM tổ chức Hội nghị gặp gỡ để kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp ý kiến cho sự phát triển bền vững của TP HCM...

Với chuyên đề: “TP HCM trở lại bình thường mới hậu dịch bệnh COVID-19: vấn đề và kiến nghị”, Hội nghị sẽ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu; đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), một số cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài; 100 chuyên gia, trí thức, doanh nhân là người Việt Nam ở nước ngoài tham dự trực tuyến tại các nước sở tại.

Hội nghị tổ chức theo hình thức cả trực tiếp và trực tuyến. Theo kế hoạch, 50 đại biểu tham dự trực tiếp tại trụ sở UBND TP HCM.

Hội nghị thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; ghi nhận các ý kiến đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài trong quá trình phát triển của Thành phố nói chung và trong tình hình khắc phục hậu quả dịch bệnh COVID-19 nói riêng.

Việc tổ chức Hội nghị nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36 và Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó tập trung thu hút, vận động nguồn lực đặc biệt là các chuyên gia, trí thức, doanh nhân là người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp phục hồi, phát triển TP bền vững và toàn diện

Các đại biểu dự Hội nghị sẽ được nghe báo cáo tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam và TP HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Những chủ trương và định hướng khôi phục kinh tế của Trung ương và Thành phố trong điều kiện bình thường mới.

Tại Hội nghị, TP HCM tri ân những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã chung tay cùng Thành phố và đất nước phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, lãnh đạo thành phố ghi nhận ý kiến đóng góp, hiến kế của kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài để TP HCM trở lại bình thường mới hậu dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm