Huyện Văn Giang (Hưng Yên) gửi tặng 150 cây quất cảnh ra đảo Trường Sa

(PLVN) -Nhân dịp chuẩn bị đón tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, huyện Văn Giang vừa tổ chức vận chuyển, gửi tặng 150 cây quất cảnh cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 vui Xuân đón Tết.
Các đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện Văn Giang tổ chức bọc bầu, bao cây và vận chuyển ra ga Hà Nội để tiếp tục vận chuyển ra đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
Các đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện Văn Giang tổ chức bọc bầu, bao cây và vận chuyển ra ga Hà Nội để tiếp tục vận chuyển ra đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Ngay từ sáng sớm ngày 31/12/2023, những cây quất cảnh được đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện tổ chức bọc bầu, bao cây và vận chuyển ra ga Hà Nội tiếp tục cuộc hành trình đưa quất cảnh đến với đảo xa, với mục đích mang mùa Xuân và Tết sớm đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa.

Đây là năm thứ 7, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Văn Giang hướng về biên giới, hải đảo, gửi gắm tấm lòng yêu thương, sự tin cậy đến những đồng bào đang sinh sống, học tập, cầm súng bảo vệ vùng biển, đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc. Ngoài ra, huyện đoàn Văn Giang cũng gửi trên 1.000 lá thư và bưu thiếp của thiếu niên, nhi đồng Văn giang gửi các chiến sĩ và các bạn học sinh trên đảo Trường sa, gần 700 lá cờ tổ quốc và nhiều vật dụng.

Những cây quất Xuân và những cánh thư mang hơi ấm đất liền sẽ tiếp thêm sức mạnh, là điểm tựa tinh thần để những người lính đảo vững tay súng, bảo vệ vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc. Đó thực sự là những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa thể hiện tình cảm giữa đất liền với biên cương hải đảo xa xôi.

Đọc thêm