Iran sẽ không để Mỹ hạn chế ảnh hưởng ở Trung Đông

(PLO) - Ngày 7/5, Tổng thống Iran Hassan Rouhani lên tiếng nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ phải hối tiếc nếu quyết định rời khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 và Iran sẽ chống lại áp lực của Mỹ muốn hạn chế ảnh hưởng của nước này ở Trung Đông.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh Reuters/KTĐT

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh Reuters/KTĐT

Reuters dẫn lời ông Hassan Rouhani, “nếu Mỹ có ý định làm suy yếu Iran và hạn chế ảnh hưởng của chúng tôi trong khu vực hoặc trên toàn cầu, chúng tôi sẽ quyết liệt chống trả”. Ông Hassan tiếp tục khẳng định rằng, Iran không lo lắng trước bất kỳ quyết định nào của Mỹ và Iran sẽ chuẩn bị tất cả cho mọi kịch bản, cuộc sống của người dân không có gì thay đổi vào tuần tới. “Nếu không thể tiếp tục thỏa thuận với Mỹ,  Iran sẽ tiếp tục đi con đường riêng của mình”, ông Hassan nói. 

Phía Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cũng cảnh báo rằng, nếu Tehran phản ứng mạnh mẽ với những cường quốc vi phạm thỏa thuận, Mỹ cũng sẽ gặp rắc rối lớn. 

Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm