Ít nhất 19 người thiệt mạng tại Nhật Bản do siêu bão Hagibis

(PLVN) - Ít nhất 19 người đã thiệt mạng và 16 người mất tích sau khi siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản, trong đó có khu vực thủ đô Tokyo, ngày 12/10.

Những ngôi nhà ngập sâu dưới nước.

Những ngôi nhà ngập sâu dưới nước.

Theo hãng tin Kyodo, thống kê từ thông tin do các đơn vị cứu hộ và các cơ quan chức năng khác cung cấp cho thấy đã có khoảng 100 người trên khắp nước Nhật bị thương do bão.

Đến ngày 13/10, các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang được tiến hành tại các khu vực Đông Bắc, Trung và Đông Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng nước này đã huy động khoảng 27.000 nhân viên thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tham gia các chiến dịch cứu hộ, cứu nạn trên cả nước.

Ít nhất 19 người thiệt mạng tại Nhật Bản do siêu bão Hagibis ảnh 1
Hình ảnh tại thành phố Nagano. 

Thành phố Nagano ở miền Trung Nhật Bản là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do bão do đê bao sông Chikuma bị vỡ, gây lụt lớn tại nhiều khu dân cư. 

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản, một số khu vực tại đây bị ngập sâu tới 5 m. 

Tại đảo chính Honshu của Nhật Bản, hơn 6 triệu người đã được khuyến cáo đi sơ tán. 

Ít nhất 19 người thiệt mạng tại Nhật Bản do siêu bão Hagibis ảnh 2
 Hình ảnh tại thành phố Nagano. 

Các nhà điều hành tàu điện đã dừng hầu hết các dịch vụ còn các sân bay ở thủ đô Tokyo và các khu vực lận cận cũng đã đóng cửa trong thời gian từ chiều 12/10 đến rạng sáng 13/10.

Ít nhất 48 vụ lở đất đã được thông báo tại 12 tỉnh, 9 sông bị vỡ đê bao do bão. Tuy nhiên, đến sáng 13/10, khuyến cáo sơ tán đã được dỡ bỏ tại Tokyo và hầu hết các khu vực ở miền trung và miền đông Nhật Bản.

Đến sáng 13/10, sân bay Haneda và đa số các chuyến tàu khách cao tốc tại Tokyo nối lại hoạt động nhưng nhiều chuyến bay đến và đi trong ngày từ sân bay Haneda đã bị hủy.        

Ít nhất 19 người thiệt mạng tại Nhật Bản do siêu bão Hagibis ảnh 3
 

Cơ quan khí tượng Nhật Bản trước đó phát đi cảnh báo mức cao nhất trong thang cảnh báo 5 cấp độ với khu vực Tokyo và các tỉnh Gunma, Saitama, Kanagawa, Yamanashi, Nagano, Shizuoka, Niigata, Fukushima, Tochigi, Ibaraki, Miyagi và Iwate do bão.

Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản cho biết đã hủy cuộc diễn tập có sự tham gia của 46 tàu hải quân và 40 máy bay chiến đấu từ Australia, Ấn Độ, Mỹ, Canada, Singapore và Anh đã được lên lịch tổ chức vào ngày 14/10 do mưa bão.

Ít nhất 19 người thiệt mạng tại Nhật Bản do siêu bão Hagibis ảnh 4
Cảnh tan hoang do bão tại Ichihara, Chiba. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm