Kanye West tài trợ học phí cho con gái George Floyd

(PLVN) - Nam rapper Kanye West đã quyên góp 2 triệu USD để hỗ trợ các gia đình nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc là George Floyd, Ahmaud Arbery và Breonna Taylor.

Rapper Kanye West.

Rapper Kanye West.

Ngày 4/6, nguồn tin CNN cho biết chồng của Kim Kardashian dành hơn 2 triệu USD tặng gia đình những nạn nhân phân biệt chủng tộc. Trong đó, nam rapper mua gói tài trợ học phí đại học (529 education plan) cho Gianna Floyd (6 tuổi) - con gái George Floyd.

Kanye West tài trợ học phí cho con gái George Floyd ảnh 1
 Bé Gianna Floyd cùng với mẹ Roxie Washington trong cuộc họp báo tại tòa thị chính thành phố Minneapolis.

Khoản quyên góp này gồm cả tiền tài trợ chi trả chi phí luật pháp liên quan đến các vụ án người da màu bị giết tại Mỹ. Đồng thời, anh cũng gửi hỗ trợ tới các doanh nghiệp của người da màu chịu ảnh hưởng nặng vì dịch tại quê của anh là Chicago và các thành phố khác.

Kanye West tài trợ học phí cho con gái George Floyd ảnh 2
 Kanye West tại cuộc biểu tình ở Chicago hôm 4/6. 

George Floyd (46 tuổi) đã qua đời hôm 25/5 sau khi cầu xin sự giúp đỡ khi một sĩ quan cảnh sát dùng đầu gối đè cổ anh ta xuống đất. Derek Chauvin (44 tuổi) - người trực tiếp ghì lên gáy George Floyd gần 9 phút - đã bị sa thải và bị buộc tội giết người cấp độ hai. Ba đồng nghiệp của Derek Chauvin bị truy tố tội hỗ trợ và tiếp tay cho giết người cấp độ hai.

Hôm 23/2, Ahmaud  Arbery đang chay bộ thì một người đàn ông và con trai đuổi theo và bắn chết. Hai bố con nhà này sau đó nói với cảnh sát rằng họ nghĩ Arbery giống như nghi phạm trong một loạt các vụ đột nhập gần đây ở khu vực. 

Trước đây vào tháng 3, Breonna Taylor đã bị ba sĩ quan cảnh sát bắn chết. Họ bắn ít nhất 8 phát đạn vào cô khi đột nhập vào căn hộ của Breonna.  FBI đang điều tra vụ việc này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm