Kẻ giết người quỳ trước công đường xin tha thứ

(PLO) -Chỉ vì một phút không kiềm chế được bản thân mà Lê Văn Tình (SN 1973, trú tại số 4 ngõ 469 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hà Nội) tước đi mạng sống của anh Trần Hải Ninh (tên gọi khác là Quân, SN 1988, trú tại thôn 3, Chân Mộng, Đoan Hùng, Phú Thọ) người cùng làm với mình.

Kẻ giết người quỳ trước công đường xin tha thứ

Qua điều tra xác minh, Lê Văn Tình và Trần Hải Ninh cùng làm việc tại nhà hàng Cửu Ngư Lầu nằm trên đường Âu Cơ (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội). Tình làm bếp trưởng còn Ninh làm nhân viên quản lý nhà hàng. Khoảng 15h ngày 6/6/2013 Trần Hải Ninh rủ Lê Văn Tình đi uống bia nhưng Tình không đi mà đi cắt tóc ở gần đó.

Đến khoảng 16h30 Tình cắt tóc xong và quay trở về chỗ làm thì gặp Ninh đang đứng ở khu vực quầy bar. Hai bên có lời qua tiếng lại dẫn đến cãi nhau. Ninh dùng tay đấm vào cằm của Tình. Tình nói: “Thằng này láo” và định xông vào đánh nhau với Ninh nhưng được mọi người trong nhà hàng can ngăn.

Bực tức vì bị Ninh ít tuổi hơn mà lại hỗn láo với mình nên Tình chạy vào khu vực bếp của nhà hàng cầm 1 con dao chạy ra quầy bar để tìm Ninh giải quyết. Thấy Tình cầm dao trên tay đi về hướng của mình Ninh liền bỏ ra ngoài nhưng Tình đã đuổi theo đâm vào  lưng Ninh. Nạn nhân chạy được khoảng 5 bước thì ngã xuống.

Kẻ giết người quỳ trước công đường xin tha thứ ảnh 1
 Bị cáo quỳ xuống xin lỗi người nhà nạn nhân.

Chứng kiến vụ việc, anh Tùng nhân viên nhà hàng đã xông vào ôm Tình và giằng con dao trên tay Tình ném vào chân tường của nhà hàng. Sau đó anh Tùng và Tình cùng nhân viên nhà hàng đưa anh Ninh đi cấp cứu tại bệnh viện Hồng Ngọc, rồi chuyển lên bệnh viện Xanh Pôn, nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong. Khoảng 22h cùng ngày Tình ra cơ quan cảnh sát điều tra,Công an quận Tây Hồ đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Văn Tình đã  thừa nhận hành vi phạm tội của mình, sau khi được nói lời sau cùng bị cáo Tình đã quỳ gối xuống xin lỗi gia đình nhà bị hại và mong được tha thứ.

Với tính chất côn đồ của bị cáo Lê Văn Tình, Hội đồng xét xử  tuyên án Lê văn Tình 20 năm tù giam về tội giết người, căn cứ vào Điều 93, Khoản 1, Điểm n của Bộ luật Hình sự.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm