Kết quả xác minh vụ nhóm học sinh Quảng Ninh dương tính với ma túy khi ăn kẹo lạ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Công an tỉnh Quảng Ninh tối 25/10 khẳng định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy.

Gói giống kẹo dẻo mà nhóm học sinh đã ăn.

Gói giống kẹo dẻo mà nhóm học sinh đã ăn.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, tiếp nhận thông tin về vụ việc, Công an TP Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, ghi nhận:

Tối 24/10, cháu M.T.S (sinh năm 2006, trú tại khu Trới 7, phường Hoành Bồ, học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ), đến chơi với chị họ tại tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long.

Khi ở nhà chị họ, S tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về. Sáng 25/10, khi đi chào cờ buổi sáng tại trường, S đã mang "kẹo" ra mời các bạn cùng ăn, tổng cộng có 13 học sinh đã ăn.

Sau khi ăn, có 10 học sinh có biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu. Qua test nhanh, 6 học sinh dương tính với chất THC, một loại chất có trong cây cần sa.

Các đơn vị nghiệp vụ bước đầu xác định, loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà M.T.S và các bạn của S ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ cháu S đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến; không biết việc cháu S lấy mang về sử dụng.

"Như vậy, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy", Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định và cho biết thêm, Công an TP Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm