Kết thúc môn thi cuối, thí sinh thở thào nhẹ nhõm

(PLVN) - Sáng 18/7, các thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ bước vào môn thi cuối cùng là môn Toán theo hình thức tự luận, trong thời gian 120 phút, từ 8h sáng nay 18/7.

Kết thúc môn ngày thi cuối cùng, nhiều thi sinh tự tin sẽ đỗ nguyện vọng 1

Kết thúc môn ngày thi cuối cùng, nhiều thi sinh tự tin sẽ đỗ nguyện vọng 1

Ghi nhận tại điểm trường THCS Phan Đình Giót, Thanh Xuân, vui mừng, phấn khởi vì đã hoàn thành môn thi cuối cùng trong kỳ thi quan trọng, em Đức Linh, học sinh trường THCS Yên Hòa, cho biết: "Đề thi vừa sức nhưng trong đề có mấy câu hỏi em phải suy nghĩ nhiều mới làm được. Câu phân loại thí sinh là bài hình và bài cuối cùng. Với những gì làm được, em dự tính được 8,5 điểm".

Kết thúc môn thi cuối, thí sinh thở thào nhẹ nhõm ảnh 1
 Đề thi Môn toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020-2021

Theo em Khánh An, học sinh trường THCS Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội: "Đề toán năm nay khá dễ. Sau khi hoàn thành xong 3 môn thi em nghĩ có khoảng 70% em sẽ đỗ vào nguyện vọng trường mình mong muốn".

Còn em Nhật Anh chia sẻ: "Thi xong rồi em cảm thấy rất thoải mái, dù kết quả như thế nào em cũng đã làm hết sức mình. Sau kì thi em sẽ dành thời gian nghỉ ngơi và đi du lịch cùng gia đình".

Kết thúc môn thi cuối, thí sinh thở thào nhẹ nhõm ảnh 2
 Thí sinh đầu tiên tại điểm thi THCS Phan Đình Giót kết thúc bài thi môn Toán 

Phạm Thanh Tâm, THCS Nhân Chính cho biết: "Kết thúc 3 môn thi, em làm khá tốt. Toán và Tiếng Anh em tính đều được 9 điểm còn văn thì tùy thuộc người chấm. Mặc dù vậy, em vẫn thấy khá lo lắng bởi nếu điểm cao và nhiều bạn làm được, điểm vào trường sẽ tăng".

Kết thúc môn thi cuối, thí sinh thở thào nhẹ nhõm ảnh 3
 Các thí sinh khá tự tin với môn thi cuối cùng 

Sau ngày thi đầu tiên với hai môn thi Ngữ văn và Tiếng Anh đã có 3 thí sinh vi phạm Quy chế thi. Ngày thi đầu tiên không có cán bộ coi thi vắng mặt, không có cán bộ vi phạm Quy chế thi. 

Kết thúc môn thi cuối, thí sinh thở thào nhẹ nhõm ảnh 4
 Thí sinh chụp ảnh với gia đình sau khi hoàn thành môn cuối cùng 

Các thí sinh sau khi thực hiện bài thi môn Ngữ văn nhận xét đề thi hay, tạo điều kiện cho người làm thể hiện quan điểm của mình. Đề thi Tiếng Anh dễ và hay, dự tính sẽ có nhiều điểm điểm 9, 10.

Kết thúc môn thi cuối, thí sinh thở thào nhẹ nhõm ảnh 5
 Phụ huynh thí sinh lo lắng, đứng ngồi không yên trong thời gian các con làm bài

Trong buổi thi hôm nay, các điểm thi tiếp tục thực hiện nghiêm Quy chế thi, kỷ luật phòng thi để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra minh bạch, khách quan. Hội đồng thi tạo điều kiện cho thí sinh về ánh sáng, điều hòa, quạt mát, nước uống để có tâm trạng thoải mái nhất khi làm bài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm