Khai trừ Đảng nguyên Trưởng phòng gây thất thoát 26 tỷ đồng ngân sách

Nhận thấy ông Hà Văn Tiên, nguyên Huyện ủy viên, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Tây có vi phạm như đã nêu tại Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, UBKT Trung ương kết luận hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Tiên là thỏa đáng.

Ông Hà Văn Tiên nhận Quyết định giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của UBKT Trung ương. Ảnh: Trang thông tin điện tử UBKT Trung ương.

Ông Hà Văn Tiên nhận Quyết định giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của UBKT Trung ương. Ảnh: Trang thông tin điện tử UBKT Trung ương.

Được sự ủy quyền của UBKT Trung ương, ông Nguyễn Huy Nhiệt, Vụ trưởng Vụ Địa phương V, Cơ quan UBKT Trung ương, mới công bố Quyết định của UBKT Trung ương giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của ông Hà Văn Tiên, nguyên Huyện ủy viên, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Tây.

Theo đó, UBKT Trung ương nhận thấy, ông Hà Văn Tiên có vi phạm như đã nêu tại Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Tiên.

Lý do: Với tư cách là Phó Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, trong quá trình lập phương án bồi thưởng, hỗ trợ, tái định cư Dự án Thủy điện ĐăkĐrinh, phát hiện hầu hết các thửa đất thuộc diện thu hồi đã được người dân chuyển nhượng cho những người khác; sau khi chuyển nhượng thì người nhận chuyển nhượng và người chuyển nhượng đất đều không trực tiếp canh tác, sản xuất trên đất đã chuyển nhượng và họ không thuộc đối tượng được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, nhưng ông Tiên không có ý kiến tham mưu về đối tượng được hưởng hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, mà trực tiếp triển khai "quy về chủ cũ" là vi phạm quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, với trách nhiệm là Chủ tịch Hội đồng thẩm định, ông Tiên trực tiếp thẩm định và ký các báo cáo thẩm định phương án, trình UBND huyện quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Thủy điện ĐăkĐrinh không đúng thực tế, dẫn đến chi trả cho những người không đủ điều kiện được hưởng tiền chuyển đổi nghề nghiệp tại 3 xã thuộc huyện Sơn Tây, gây thất thoát Ngân sách Nhà nước số tiền trên 26 tỷ đồng.

"Hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Tiên là thỏa đáng", UBKT Trung ương kết luận và giữ nguyên hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Tiên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm