Khai trương Trung tâm báo chí hơn 30.000m2 phục vụ Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

(PLVN) - Chiều nay (23/2), Trung tâm Báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt –Xô (số 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã được khai trương.

Dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ ngoại giao Lê Hoài Trung cùng lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện các bộ; các sở, ngành của TP Hà Nội; các tập đoàn, doanh nghiệp; các phóng viên trong nước và quốc tế.

Khai trương Trung tâm báo chí hơn 30.000m2 phục vụ Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ảnh 1
Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương dự lễ khai trương

Trả lời phỏng vấn tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu rõ, đến thời điểm này, có thể khẳng định rằng, Việt Nam hết sức sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội vào 27 và 28/2 tới cũng như các hoạt động song phương liên quan.

Khai trương Trung tâm báo chí hơn 30.000m2 phục vụ Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ảnh 2
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trả lời phỏng vấn

“Có thể nói đây là sự cố gắng phi thường của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức của các bộ ngành liên quan trong thời gian ngắn kỷ lục – chỉ khoảng 10 ngày đến 2 tuần - đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn từ các khâu an ninh, lễ tân, hậu cần.

Đặc biệt, hôm nay các bạn chứng kiến Trung tâm báo chí quốc tế tại đây. Việt Nam với kinh nghiệm tổ chức, với sự phối hợp rất chặt chẽ của các bộ, ngành đã đảm bảo được tiến độ, đưa Trung tâm báo chí quốc tế này đi vào hoạt động”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao cho biết.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng khẳng định Trung tâm báo chí với các phương tiện, trang bị hiện đại nhất về mặt thông tin sẽ đảm bảo cho các phóng viên tiến hành tác nghiệp đầy đủ, nhanh nhất, hiệu quả nhất về tất cả các sự kiện diễn ra trong các ngày tới.

Khai trương Trung tâm báo chí hơn 30.000m2 phục vụ Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ảnh 3
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng và Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung khảo sát tại Trung tâm

Về việc được lựa chọn là điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho hay, Mỹ và Triều Tiên đề nghị, Việt Nam đã đồng ý sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội. 

“Các bạn biết rằng, lựa chọn nước nào tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình thì nước đó phải có những chính sách, đường lối đóng góp vào hòa bình, ổn định. Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi tự hào Việt Nam đảm bảo được yêu cầu lựa chọn này”, Phó Thủ tướng nói.

Khai trương Trung tâm báo chí hơn 30.000m2 phục vụ Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ảnh 4
 

Điều tự hào thứ hai, theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh, đó là việc lựa chọn nước nào thì nước đó cần đảm bảo vấn đề an ninh, hậu cần, vật chất, hậu cần, tổ chức để hội nghị thượng đỉnh thành công. 

“Việt Nam đáp ứng điều đó. Những ngày tới, các bạn sẽ thấy những điều này được chứng minh”, ông nêu rõ.

Theo Vụ trưởng Vụ thông tin báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 có diện tích hơn 30.000m2, được đặt trong khuôn viên của Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô.

Khai trương Trung tâm báo chí hơn 30.000m2 phục vụ Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ảnh 5
Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị có thể đón hơn 3.000 phóng viên đến tác nghiệp đồng thời

Trung tâm có đầy đủ các tiện ích, hạ tầng viễn thông, kĩ thuật, trung tâm truyền hình và điều kiện làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế có thể đón hơn 3.000 phóng viên đến tác nghiệp đồng thời.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm