Khám xét 16 địa điểm liên quan đến trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khám xét nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Châu Đốc và huyện An Phú có liên quan đến đường dây buôn lậu do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu.

Sau khi bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh (SN 1969) là đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu 51kg vàng, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã dẫn giải Nguyễn Thị Kim Hạnh về nhà ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, Huyện An Phú, An Giang để tiến hành đọc lệnh khám xét nhà.

Khám xét 16 địa điểm liên quan đến trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh ảnh 1

Cơ quan chức năng đọc lệnh khám xét nhà Nguyễn Thị Kim Hạnh.

Đồng thời, cùng thời điểm này hơn 150 cán bộ chiến sỹ Công an, chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nhà ở của một số đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu của Kim Hạnh trên địa bàn thành phố Châu Đốc và huyện An Phú.

Tại các địa điểm khám xét, Cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỷ VNĐ; nhiều thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, đầu thu camera…) và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng có liên quan đến Nguyễn Thị Kim Hạnh.

Đặc biệt, sau khi kết thúc đợt khám xét khẩn cấp có 03 đối tượng xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

Khám xét 16 địa điểm liên quan đến trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh ảnh 2

Đô la được thu giữ khi khám xét tại các nhà đối tượng.

Khám xét 16 địa điểm liên quan đến trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh ảnh 3

Vàng được thu giữ khi khám xét tại nhà các đối tượng.

Như tin đã đưa, vào ngày 06/7/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an An Giang đã bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh và 7 đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu do Kim Hạnh cầm đầu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xác minh làm rõ các đối tượng có liên quan để đưa ra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bệnh viện cho biết nạn nhân tử vong trước khi nhập viện,.

Bé gái 6 tuổi tử vong: Người bố thừa nhận đã đánh con

(PLVN) - Liên quan đến vụ bé gái 6 tuổi tử vong ở Hà Nội, ngày 17/9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự anh Lê Thành Công (sinh năm 1978, trú phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) – bố của nạn nhân, để phục vụ công tác điều tra.

Đọc thêm