Khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2: Niềm vui chung của mọi người, mọi nhà

Đó là khẳng định của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2 của Công ty CP xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh vào sáng 26/1.

Theo nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, trong thời gian qua, vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước thải là một vấn nạn nhức nhói của xã hội, ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của người dân.

Khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2: Niềm vui chung của mọi người, mọi nhà ảnh 1
 Ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước tặng lẵng hoa chúc mừng lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2

"Do đó, việc cho ra mắt một công nghệ xử lý nước thải (XLNT) bằng vi sinh như Nhà máy XLNT KCN Sóng Thần 2 không chỉ là niềm vui riêng của anh Dũng và chị Hằng mà là niềm vui chung của tỉnh Bình Dương, của mọi người, mọi nhà", ông Triết nói và bày tỏ. “Đây mới chỉ là kết quả bước đầu, tôi mong rằng, trong thời gian tới, mô hình của nhà máy sẽ tiếp tục phát triển để mang lại nguồn nước sạch phục vụ nhân dân, và không chỉ thực hiện ở KCN này mà phải làm ở nhiều KCN khác trên cả nước”.

Đồng thời, nguyên Chủ tịch nước cũng mong muốn Tiến sĩ khoa học Huỳnh Uy Dũng tiếp tục nghiên cứu tối đa, ngày càng hoàn thiện hơn nữa quy trình xử lý nước thải này, để hiệu quả XLNT ngày càng cao, tạo được sức lan toả ngày càng rộng, lan toả ra ngoài địa giới tỉnh Bình Dương, và ra ngoài biên giới Việt Nam.

“Tôi đề nghị lãnh đạo các ngành Tài nguyên & Môi trường, Xây dựng… và lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để nhà máy hoạt động hiệu quả nhất. Đồng thời phải kiểm tra, giám sát, để nhà máy xử lý nước thải này đi đúng quỹ đạo và ngày càng hoạt động tốt hơn” – nguyên Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2: Niềm vui chung của mọi người, mọi nhà ảnh 2
Các đại biểu bấm nút, thực hiện nghi thức khánh thành nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Hoàng Văn Thức - Phó tổng cục trưởng Tổng cục môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết: “Trước thực trạng về ô nhiễm lưu vực sông, nước thải… thì việc ra đời của nhà máy XLNT KCN Sóng Thần 2 là đúng với chủ trương khuyến khích xã hội hoá công tác đầu tư vào lĩnh vực môi trường của Đảng và Nhà nước. Công ty Hằng Hữu Huỳnh là công ty rất tâm huyết trong lĩnh vực XLNT. Thay mặt cho Bộ TNMT và Tổng Cục Môi trường, tôi đánh giá cao việc nghiên cứu và xây dựng hoàn thành nhà máy xử lý nước thải bằng công nghệ vi sinh của Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng”.

Khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2: Niềm vui chung của mọi người, mọi nhà ảnh 3
 
Khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2: Niềm vui chung của mọi người, mọi nhà ảnh 4
 
Khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2: Niềm vui chung của mọi người, mọi nhà ảnh 5
Lãnh đạo các Bộ ngành và tỉnh Bình Dương tặng lẵng hoa chúc mừng lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2

“Sự nỗ lực, đầu tư công sức, trí tuệ của ông Dũng dành cho lĩnh vực XLNT, cho ra đời một công nghệ XLNT ưu việt, đúng với mong mỏi trong nền kinh tế tuần hoàn đó là, chất thải ra được xử lý triệt để để tuần hoàn phục vụ lại cho sản xuất, sinh hoạt. Đây là một hướng đi hoàn toàn đúng đắn và tiếp tục được khuyến khích trong thời gian tới. Tôi cũng mong rằng, công ty sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư không chỉ lĩnh vực nước thải công nghiệp và còn cả lĩnh vực XLNT sinh hoạt, để mang lại cho xã hội một môi trường sống ngày càng xanh – sạch – đẹp” – Phó tổng cục trưởng Tổng cục môi trường chia sẻ.

Khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2: Niềm vui chung của mọi người, mọi nhà ảnh 6
Ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Hằng Hữu Huỳnh giới thiệu các quy trình của nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cũng đánh giá cao sự nỗ lực của công ty Hằng Hữu Huỳnh trong việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải hiện đại, không xả thải ra môi trường và tiết kiệm, tái sử dụng tài nguyên nước. Và cho rằng, đây là một mô hình XLNT kiểu mẫu cần nhân rộng. Đồng thời, đề nghị Bộ TNMT, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng tạo điều kiện, hướng dẫn công ty tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để sớm đưa nhà máy vào khai thác, sử dụng một cách hiệu quả, góp phần vào bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2: Niềm vui chung của mọi người, mọi nhà ảnh 7
 Lễ ký kết hợp tác công ty cổ phần Đại Nam và Trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ)

Nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2 có công suất xử lý tối thiểu 10.000 m3 và tối đa 18.000 m3/ngày. Đây là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam xử lý nước công nghiệp thành nước phục vụ sản xuất bằng phương pháp vi sinh, với quy trình xử lý nước thải có nhiều ưu điểm như: không có nước thải xả ra môi trường; nước được xử lý để phục vụ lại các nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp trong khu công nghiệp; không hạn chế mức độ ô nhiễm và lưu lượng xả thải. Đặc biệt, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp không cần xây dựng các nhà máy xử lý nước thải cục bộ, Công ty Hằng Hữu Huỳnh chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề nước thải.

Theo Tiến sĩ Khoa học Huỳnh Uy Dũng, CTHĐQT Công ty cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh, trong giai đoạn 2019-2021, Công ty sẽ đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng để xây dựng các nhà máy xử lý nước thải trên khắp cả nước, ưu tiên tại các khu vực là điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Đồng thời, Công ty sẽ trích 30% lợi nhuận của nhà máy xử lý nước thải để làm công tác từ thiện, 10% lợi nhuận phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học môi trường.

Khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2: Niềm vui chung của mọi người, mọi nhà ảnh 8
Trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ) trao bằng Tiến sĩ Khoa học cho ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Hằng Hữu Huỳnh

Dịp này, trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ) cũng đã trao bằng Tiến sĩ Khoa học cho ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Hằng Hữu Huỳnh. 

Cùng chuyên mục
Lãnh đạo TV.Pharm thực hiện việc ký kết với 02 trường trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè.

Dược phẩm TV.Pharm khởi động dự án ‘Tiếp bước cùng em đến trường’

(PLVN) - Được sự thống nhất của ban lãnh đạo công ty CP dược phẩm TV.Pharm, Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm ( thành viên của Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) đã khởi động dự án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo bằng lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường” tại tỉnh Trà Vinh.

Đọc thêm