Khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food tại Bình Phước

(PLVN) - Ngày 23/12, tại tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food, đồng thời trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước...

Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; các tổng lãnh sự, tham tán thương mại các nước; lãnh đạo các tổ chức ngoại giao, tổ chức xúc tiến thương mại; lãnh đạo các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, các doanh nghiệp tiêu biểu và các nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food tại Bình Phước ảnh 1
 Các đại biểu bấm nút khánh thành tổ hợp nhà máy CPV FOOD tại Bình Phước. 

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam (CPV) thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan đầu tư và phát triển tại Việt Nam từ năm 1993. CPV hoạt động theo mô hình chuỗi sản xuất khép kín 3F Plus từ trang trại đến bàn ăn: Feed- Farm- Food với giá trị cốt lõi 3 lợi ích hướng đến sự bền vững, mang đến nguồn thực phẩm an toàn truy xuất nguồn gốc và quản lý chuỗi cung ứng từ nguồn đầu vào đến nguồn ra.

Công ty TNHH CPV Food (CPV Food) tọa lạc tại Lô B5-CN KCN Becamex Bình Phước, xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước có vốn đầu tư 250 triệu USD, là công ty con thuộc Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam và là một trong những dự án đầu tư về thực phẩm hiện đại và lớn nhất ở Việt Nam. Công ty hoạt động theo chuỗi cung ứng khép kín bao gồm: Thức ăn chăn nuôi, trang trại gà giống bố mẹ, nhà máy ấp trứng, trại gà thịt và Nhà máy giết mổ, chế biến. Với công nghệ sản xuất tiên tiến, đạt tiêu chuẩn: tươi- sạch- an toàn- thân thiện với môi trường.

Khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food tại Bình Phước ảnh 2
 Tổng Giám đốc CPV FOOD nhận hoa chúc mừng trong buổi lễ khánh thành.

Ông MONTRI SUWANPOSRI, Tổng Giám đốc CPV cho biết: Đây là dự án xuất khẩu gà chế biến theo mô hình khép kín hoàn chỉnh đầu tiên của C.P Việt Nam, nhằm thúc đẩy Việt Nam trở thành nước sản xuất thực phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Để có thể xuất khẩu sang các thị trường khó tính nhất, CPV Food đã mời chuyên gia của Cục Thú y tập huấn, hướng dẫn cho toàn bộ lãnh đạo chủ chốt, nhân viên kỹ thuật có liên quan nắm rõ yêu cầu về an toàn dịch bệnh đối với chuỗi sản xuất thịt gà.

Bên cạnh đó, CPV cũng chú trọng đến việc đầu tư nâng cấp, bổ sung cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, quy trình công nghệ hiện đại bậc nhất Đông Nam Á để sử dụng trong chuỗi sản xuất thịt gà, góp phần đưa Việt Nam gia nhập vào bản đồ xuất khẩu thịt gia cầm có thương hiệu trên thế giới.

Khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food tại Bình Phước ảnh 3
 Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường tặng hoa chúc mừng khánh thành tổ hợp nhà máy CPV FOOD. 

Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, đây là niểm vui chung không chỉ của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Phước mà của toàn ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, mới chỉ là bước đầu. Công ty CP cần tiếp tục hoàn thành 5 hợp phần tiếp theo. Ngoài ra, cần phối hợp với chính quyền địa phương, Sở ban ngành xây dựng thành vùng an toàn dịch bệnh, tiếp tục mở rộng thị trường để có thể xuất khẩu gà đi thế giới.

Khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food tại Bình Phước ảnh 4
 Ông MONTRI SUWANPOSRI, Tổng Giám đốc CPV phát biểu tại buổi lễ.

Dự kiến, đề án sẽ góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội, công ăn việc làm cho người dân địa phương; giảm thiểu ô nhiễm môi trường do quy hoạch chăn nuôi theo hướng trang trại tập trung và cách xa khu dân cư. Đồng thời, tập huấn và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, thú y cho người chăn nuôi giúp nâng cao năng suất chăn nuôi, tăng hiệu quả kinh tế; cung cấp sản phẩm thịt gà chất lượng cao, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Nhân sự kiện này, Công ty TNHH CPV FOOD Bình Phước đã tiến hành thông quan xuất khẩu lô hàng đầu tiên.

Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm