Khí lạnh tăng cường mạnh, Hà Nội và nhiều tỉnh đề phòng mưa to, lốc sét

(PLVN) - Do ảnh hưởng không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000m, đêm nay, 23/4 và ngày mai, vùng núi và trung du Bắc Bộ, đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to... 

Khí lạnh tăng cường mạnh, Hà Nội và nhiều tỉnh đề phòng mưa to, lốc sét

Tối nay, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung, Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Đêm nay và ngày mai, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh xuống phía Nam.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000m, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa giông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn ở các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 26/4.

Từ nay đến ngày 26/4, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội, đêm nay đến ngày mai khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ nay đến ngày 26/4 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

"Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp độ 1", Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm