Khiến 'người tình một đêm' chết ngạt, Châu Việt Cường bị khởi tố

VKSND thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Việt Cường (SN 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sỹ Châu Việt Cường) về tội Giết người.

Khiến 'người tình một đêm' chết ngạt, Châu Việt Cường bị khởi tố

Liên quan vụ án, Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Ninh Bình) bị khởi tố tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo buộc, khoảng 0h0 ngày 5/3/2018, Châu Việt Cường đi biểu diễn ở Hà Nam về đến Hà Nội, đã gọi điện cho Thế xin ngủ nhờ để sáng hôm sau đi biểu diễn tại TP HCM.

Cường gọi điện rủ Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang) đến nhà Thế. Thế mang 1 gói ma túy loại Ketamin ra, lấy một phần đổ xuống đĩa và chuẩn bị tờ tiền để làm tẩu hút, rồi để trên kệ tivi đợi Cường đến cùng sử dụng. Số ma túy còn lại, Thế gói cất vào trong ví cầm tay.

Khi Cường và Nguyên đến, Thế ra đón và đưa vào phòng ngủ. Nguyên điện thoại rủ thêm bạn là Đỗ Phượng Anh (SN 1995, quê Sơn La) đến nhà Thế. Khoảng 3h cùng ngày, Phượng Anh đi cùng chị Trần Mỹ H (SN 1998) tới. Cả nhóm ngồi chơi và sử dụng ma túy. Hết số ma túy Thế mang ra, Cường móc trong ví đưa gói ma túy khác để Thế và Phượng Anh chế cho tất cả dùng.

Trong quá trình sử dụng ma túy, Cường và chị H rủ nhau sang phòng bên cạnh để quan hệ tình dục. Sau đó, Thế và chị H cũng sang phòng bên cạnh để quan hệ.

Khoảng 6 ngày 6/3, Nguyên ra về trước. Thế cùng Châu Việt Cường, Phượng Anh và chị H tiếp tục sử dụng ma túy lần thứ ba. 8h cùng ngày, Cường mang đồ ra sân bay để đi TP HCM nhưng khoảng 10 phút thì quay lại nhà Thế.

Lúc này, cả Châu Việt Cường và chị H đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc và vái lạy nhau. Nghĩ chị H bị ma nhập, Châu Việt Cường cùng Thế và Phượng Anh chạy đi mua tỏi. Cường bốc một vốc tỏi loại nguyên củ chạy lên phòng, ném vào người chị H rồi liên tiếp nhét tỏi vào miệng chị H. Tổng cộng, Cường đã nhét 33 nhánh tỏi vào trong khoang miệng của bạn gái. Khi mọi người lao vào can ngăn thì nạn nhân đã bất động.

Cơ quan chức năng cho rằng, nguyên nhân chết của chị H là do ngạt cơ học vì bị bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm