Khởi tố 26 đối tượng gây rối trật tự, cố ý gây thương tích

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 24/11, Công an thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đã tiến hành bắt giữ nhiều thanh thiếu niên có hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.
Nhóm thanh thiếu niên có hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.
Nhóm thanh thiếu niên có hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 18/8, đối tượng Lê Quang Tú (Sinh năm 2007, trú tại xã Phú Dương, thành phố Huế) rủ nhóm "Thủy Vân" gồm khoảng 17 thanh thiếu niên và nhóm "Hải Triều" khoảng 10 thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm tự chế, vỏ chai bia...đi tìm nhóm thanh thiếu niên "Thuận An" và nhóm thanh thiếu "Thủy Dương" để giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

Khi nhóm Tú đến đường Tố Hữu (phường Xuân Phú, TP Huế) thì phát hiện nhóm 13 thanh thiếu niên trong đó có Hồ Công Đạt (SN 2008, trú tại xã Thủy Bằng, TP Huế) cũng mang theo hung khí đi tìm nhóm "Thuận An" để giải quyết mâu thuẫn.

Lúc này, nhóm của Tú nhầm tưởng nhóm Đạt là nhóm "Thuận An" nên đã đuổi theo, dùng dao kiếm tự chế gây thương tích khiến Hồ Công Đạt phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Huế nhanh chóng tổ chức xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Kết quả trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích của Hồ Công Đạt là 6%.

Sau một thời gian củng cố hồ sơ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 26 bị can liên quan đến tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Lãnh đạo Công an TP Huế cho biết, các nhóm thanh thiếu niên này là những đối tượng thường xuyên tụ tập đêm khuya, điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, nẹt pô gây trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Qua vụ việc này là bài học, lời cảnh báo cho các gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em, không cho con em tụ tập đêm khuya tránh nguy cơ các đối tượng xấu lôi kéo và để rồi xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Đọc thêm