Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng cùng đồng bọn gây ra nhiều vụ trộm trên địa bàn huyện Chợ Mới

(PLVN) - Sáng nay 9/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Minh Nhựt, sinh năm 2000, cư trú xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang và Nguyễn Văn Luân, sinh năm 1991, cư trú thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo thông tin từ Cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, từ ngày 15/10/2020 đến ngày 20/10/2020, Nguyễn Văn Luân và Phạm Minh Nhựt cùng đồng bọn đã lợi dụng đêm khuya, chủ nhà ngủ say, đột nhập vào nhà lấy trộm 4 xe môtô và 2 điện thoại di động và nhiều vật dụng khác của người dân trên địa bàn huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Tài sản trộm được, Luân và Nhựt cùng đồng bọn đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài và mua ma túy sử dụng. 

Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng cùng đồng bọn gây ra nhiều vụ trộm trên địa bàn huyện Chợ Mới ảnh 1
 Nhựt (áo đỏ) và Luân tại Cơ quan Công an.
Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng cùng đồng bọn gây ra nhiều vụ trộm trên địa bàn huyện Chợ Mới ảnh 2
 Tang vật.

Nhận được tin báo của bị hại, lực lượng Công an huyện Chợ Mới đã tiến hành sàng lọc và truy xét các đối tượng. Đến ngày 24/10/2020, lực lượng Công an  huyện Chợ Mới trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự - trật tự an toàn giao thông, khi đến khu vực xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới thì phát Luân và Nhựt có biểu hiện nghi vấn và giống với đặc điểm đối tượng trích xuất từ camera an ninh, nên tiến hành mời về trụ sở Công an để làm việc. 

Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều tra mở rộng./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm