Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 8 đối tượng đều là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, nhân viên của Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang và một số đơn vị liên quan trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang".

Bị can Nguyễn Xuân Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Môi trường đô thị Tuyên Quang. (Ảnh: Công an Tuyên Quang)

Bị can Nguyễn Xuân Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Môi trường đô thị Tuyên Quang. (Ảnh: Công an Tuyên Quang)

Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, các đối tượng trên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cấu kết, ký khống nhiều hợp đồng giao dịch, mua bán, xây dựng các nhà điều hành tại Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang gây thất thoát gần một tỷ đồng.

Trước đó, ngày 11/06/2021, Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang”.

Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, lực lượng chức năng đã ra các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Tài (SN 1961, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bổ sung Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1979, trú tại TP. Tuyên Quang), nguyên Phó Giám đốc Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang, về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngọc Anh (Trưởng phòng Kế hoạch), Nguyễn Thế Diện (Công nhân), làm việc tại Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang, cùng về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Quyết định Khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Đức Ái (lao động hợp đồng) của công ty Môi trường đô thị Tuyên Quang về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Quang Vinh và Lê Thị Thu (cùng tại TP Tuyên Quang) lần lượt là Giám đốc và kế toán Công ty TNHH xây dựng Vinh Phú, về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Xuân Trường (SN 1939, trú tại TP Tuyên Quang) là Giám đốc Công ty TNHH một thành viên tư vấn thiết kế Tân Long, về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Cùng chuyên mục
Phiên tòa giả định Bữa sáng Ruy băng trắng.

Chuyện dài những vụ án bị xâm hại!

(PLVN) -Mặc dù mỗi năm có hàng ngàn vụ hiếp dâm trẻ em, nhưng rất nhiều vụ việc bị cáo và gia đình nản lòng, không đi tới cùng! Trong đó có một phần đặc thù những vụ hiếp dâm khó có bằng chứng để đi đến hồi kết, bị cáo không nhận tội, hoặc đổ lỗi cho nạn nhân “hớ hênh”… Và nạn nhân bị hỏi đi hỏi lại sự việc đau lòng năm này qua năm khác…

Đọc thêm