Khởi tố chủ xe khách tuyến Quảng Bình – Huế về hành vi làm giả con dấu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để qua mặt lực lượng CSGT, trốn đóng thuế và thu lợi bất chính trong hoạt động vận tải hành khách, đối tượng Nguyễn Văn Hiền đã làm giả hàng chục Lệnh vận chuyển giả chữ ký và con dấu.

Tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hiền.

Tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hiền.

Ngày 13/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nới cư trú đối với Nguyễn Văn Hiền (SN 1972, trú tại huyện Bố Trạch) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Nguyễn Văn Hiền là chủ nhà xe Hiền Hà vận tải hành khách theo tuyến cố định Quảng Bình - Huế và đăng ký tham gia vào Hợp tác xã ô tô vận tải Lý Hoà để hoạt động.

Từ năm 2018 đến tháng 01/2021, ông Nguyễn Văn Hiền thực hiện đúng các trình tự thủ tục về hoạt động vận tải hành khách (sử dụng lệnh vận chuyển do HTX ô tô vận tải Lý Hòa cung cấp để đăng tài tại Bến xe Hoàn Lão và Bến xe phía Bắc Huế).

Khởi tố chủ xe khách tuyến Quảng Bình – Huế về hành vi làm giả con dấu ảnh 1

66 Lệnh vận chuyển giả do Nguyễn Văn Hiền làm, sử dụng từ đầu năm đến nay.

Tuy nhiên, từ tháng 01/2021 đến nay, đối tượng Nguyễn Văn Hiền vẫn hoạt động vận tải hành khách bình thường nhưng không sử dụng Lệnh vận chuyển của HTX ô tô vận tải Lý Hoà cấp như trước. Thay vào đó, đối tượng lại sử dụng 66 lệnh vận chuyển giả chữ ký và con dấu của HTX Ô tô Vận tải Lý Hòa và làm giả chữ ký, con dấu của Bến xe phía bắc TP Huế để sử dụng, nhằm tránh sự kiểm tra kiểm soát của lực lượng CSGT và trốn đóng thuế, phí để thu lợi bất chính.

Để có được những lệnh vận chuyển giả này, Nguyễn Văn Hiền đã đến cơ sở in Thành Luân ở thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch) để đặt làm hàng chục giấy lệnh vận chuyển bằng phương pháp in phun màu trên các thiết bị điện tử.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành thu giữ 01 xe ô tô 16 chỗ ngồi; 66 Lệnh vận chuyển giả; 01 bộ máy tính để bàn; 01 máy scan và 01 máy in.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm