Khởi tố nam sinh lớp 11 về tội cố ý gây thương tích

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với N.V.H sinh năm 2007, về tội cố ý gây thương tích. N.V.H đang là học sinh lớp 11 của một trường THPT trên địa bàn TP Hạ Long.

Tại cơ quan điều tra, N.V.H khai nhận, khoảng tháng 3/2024, H có quan hệ tình cảm với T (sinh năm 2008) thì bị người yêu cũ của T nhắn tin khiêu khích. Sau đó N.N.L (sinh năm 2006), đang là học sinh tại một trường nghề trên địa bàn thành phố Cẩm Phả nhắn tin cho N.V.H hẹn đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn giữa H và người yêu cũ của T. Chiều ngày 6/3, tại một địa điểm vắng người qua lại trên địa bàn phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, 2 đối tượng hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn. Cả 2 đối tượng đều rủ thêm nhóm bạn và cùng mang theo hung khí như gậy, bóng chày, tuýp sắt, dao quắm, dao gấp... đến điểm hẹn.

Tại điểm hẹn, hai nhóm sử dụng hung khí xông vào đánh nhau, trong đó N.D.Đ bị Đ.H.M dùng dao gấp bằng kim loại đâm trúng ngực khiến Đ bị tổn thương cơ thể 13%. Ngày 22/3/2024 căn cứ kết quả điều tra, lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án. Ngày 21/5/2024 tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can đối với N.V.H về tội cố ý gây thương tích và đề nghị địa phương nơi Đ.H.M đang cư trú áp dụng biện pháp hành chính giáo dục tại xã đối với người chưa đủ 16 tuổi. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của N.N.L và các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đọc thêm