Khởi tố vụ án xe taxi gây tai nạn hàng loạt trên cầu vượt Thái Hà

(PLO) - Nguồn tin PV PLO cho hay, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án  xe taxi đâm liên hoàn nhiều xe máy trên cầu vượt. 

Tài xế taxi đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y trong tình trạng nguy kịch (Ảnh: Đ.Minh)

Tài xế taxi đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y trong tình trạng nguy kịch (Ảnh: Đ.Minh)

Nguồn tin cũng xác nhận đến thời điểm hiện tại đây là quyết định khởi tố duy nhất đối với vụ việc "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" theo Điều 202 BLHS. Trong vụ việc này, chưa có quyết định khởi tố bị can nào được đưa ra và vụ việc vẫn đang được tích cực điều tra làm rõ" - nguồn tin cho biết thêm.

Trước đó, khoảng 23h ngày 8/11/2015, một xe taxi hãng Vinataxi BKS 30A-64673 lưu thông tốc độ cao từ hướng Ngã Tư Sở - Nguyễn Lương Bằng (địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội) khi đến cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà bất ngờ đâm liên tiếp vào hàng loạt xe máy trên cầu khiến nhiều người bị thương.

Nguồn tin PV PLO cho biết, tài xế xe bán tải được cho là đã có va chạm với xe taxi, sau đó tăng tốc đuổi theo khiến taxi hoảng loạn bỏ chạy và đâm liên tiếp vào 6 xe máy cũng đã được cơ quan công an mời lên làm việc vào chiều nay.

Điều 202. “Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”

Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm: a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Thông tin các nạn nhân vụ tai nạn
Danh tính lái xe taxi được xác định là Đặng Ngọc Cường (SN 1975, ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Hiện, cơ quan công an đã xác định có 6 xe máy bị taxi đâm và danh tính một số nạn nhân trong vụ TNGT nghiêm trọng trên gồm:

Anh Đoàn Hải Long, 27 tuổi, ở Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội điều khiển xe 29C1-474.12.

Anh Đỗ Văn Hoàng (SN 1982) điều khiển xe máy BKS 88S7-4987 chở vợ là chị Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1985) ở Mỗ Lao, Hà Đông.

Ngoài ra còn có anh Phạm Văn Cương (SN 1997) ở Tiên Du, Bắc Ninh; chị Vũ Minh Ngọc (SN 1992) ở Lê Chân, Hải Phòng, điều khiển xe 29C1-468.58.

Hiện, nạn nhân Cương vừa được chuyển từ phòng hậu phẫu, khoa gây mê hồi sức lên khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai và vẫn nguy kịch.

Trong số các nạn nhân bị thương, anh Đỗ Văn Hoàng do vết thương quá nặng nên đã tử vong sau ít phút cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

TIN LIÊN QUAN

Theo PV

Cùng chuyên mục

Đọc thêm