Báo cáo tóm tắt về kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, các sở, ngành, UBND 24 quận, huyện đã ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết theo chức năng nhiệm vụ trên địa bàn quản lý và văn bản chỉ đạo của UBND TP.
Bên cạnh đó, TP cũng sẽ triển khai các hoạt động truyền thông, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, bia, rượu, nước giải khát, mứt kẹo, rau củ, phụ gia thực phẩm… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở giết mổ…
Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế) đánh giá, TP HCM là địa bàn trọng điểm về các cơ sở sản xuất, các cơ sở chế biến, địa bàn trung chuyển nhiều doanh nghiệp, nhất là các nhóm hàng tiêu thụ lớn đối với dịp Tết như bánh mứt kẹo, rượu bia, các sản phẩm như thịt, trứng, sữa. TP HCM đã rất nghiêm túc trong công tác đảm bảo ATTP Tết và đặc biệt là hoạt động thanh tra, kiểm tra.
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP Tết của TP HCM và lưu ý, ngoài kiểm tra mặt hàng Tết như: chà bông, giò chả, tôm khô, cá khô, các sản phẩm mứt, bánh kẹo…, TP nên kiểm tra các mặt hàng tiêu thụ mạnh dịp Tết khác như rượu và nước ngọt. Đặc biệt, TP không được để thực phẩm bẩn, kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái xâm hại đến sức khỏe của người tiêu dùng…