Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc đề phòng lốc sét, mưa đá

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ chiều và đêm mai đến hết ngày 26/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày mai, 25/4,  khu vực phía Tây Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C vào 12-17h.   

Trong khi đó, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu ở phía Bắc.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đồng thời dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ chiều và đêm mai đến hết ngày 26/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

"Rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo. "Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi".

Ngày 26/4, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm mai đến ngày 26/4 có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; ngày 26/4 trời chuyển lạnh.