Không khí lạnh tràn về gây mưa rào, Hà Nội sắp rét khoảng 15 độ C

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ chiều tối mai đến ngày 7/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; mưa ở Bắc Bộ tập trung vào đêm và sáng. Từ 7/3, hai khu vực này chuyển rét, có nơi rét đậm...

Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, khoảng đêm mai, 6/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối mai đến ngày 7/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa ở Bắc Bộ tập trung vào đêm và sáng); Trung Trung Bộ từ ngày 7/3 đến ngày 8/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Ngày 7-8/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi 11-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Khu vực Hà Nội từ đêm 6/3 đến sáng 7/3 có mưa rào và dông. Ngày 7-8/3, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đồng thời cảnh báo, từ gần sáng 7/3, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 1,5-2,5m.

Từ ngày 7/3, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Từ chiều 7/3, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-3m.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm