Kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử tại khu vực Tây Bắc

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Công an 4 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai tham gia cuộc họp trực tuyến về đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Công an 4 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử.

Công an 4 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử.

Ngày 6/5 Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ban An ninh, trật tự đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Công an 4 địa phương gồm: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai nhằm kiểm tra, đánh giá, rà soát, chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) cho cuộc bầu cử.

Trong cuộc họp, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương đã báo cáo với Thứ trưởng tình hình, kết quả các mặt công tác đã triển khai liên quan đến công tác bảo đảm ANTT Cuộc bầu cử. Các đại biểu cũng đã thẳng thắn đánh giá, nêu lên những khó khăn, vướng mắc; từ đó kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo ANTT cho cuộc bầu cử...

Chia sẻ tại cuộc họp trực tuyến, lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao nỗ lực của Công an 4 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai đã bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Tiểu ban ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng thời Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu các đơn vị cần chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban bầu cử các cấp ở địa phương giải quyết tốt những khó khăn, vướng mắc nảy sinh liên quan đến cuộc bầu cử; triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan kiểm soát chặt an ninh, an toàn địa bàn, đảm bảo điều kiện tốt nhất để cuộc bầu cử diễn ra thành công, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Cùng chuyên mục
Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.

Đọc thêm