Kiên Giang: Bắt tên trộm chuyên lấy túi xách trên xe máy

(PLVN) - Chiều 27/11, Công an phường Vĩnh Lạc (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) đang tạm giữ đối tượng Mã Ngọc An để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Kiên Giang: Bắt tên trộm chuyên lấy túi xách trên xe máy ảnh 1
 

Đối tượng Mã Ngọc An đang tạm giữ tại cơ quan điều tra

An khai nhận, do không có việc làm ổn định nên y nảy sinh ý định đi lấy trộm tài sản bằng thủ đoạn la cà đến các quán cà phê, các cửa hàng có đông người rồi lợi dụng sơ hở của nạn nhân, lấy trộm túi xách để trên xe máy. 

Khoảng 10 giờ 20 phút trưa 27/11, An đến một quán cà phê trên đường Nguyễn Trung Trực (thuộc phường Vĩnh Lạc, TP. Gạch Gía, Kiên Giang) thì phát hiện trên chiếc xe máy đậu phía trước có để chiếc túi xách, sau một hồi quan sát thấy không có ai, An đã ra tay lấy trộm thì bất ngờ bị Tổ Cảnh sát hình sự Công an phường Vĩnh Lạc (TP. Gạch Gía, Kiên Giang) bắt quả tang.

Qua kiểm tra bên trong chiếc túi xách có 2,5 triệu đồng và 1 sợi dây chuyền.

Trước đó, An đã thực hiện trót lọt 03 vụ trộm túi xách với thủ đoạn tương tự lấy được 1 sợi dây chuyền vàng 24K và 1 laptop đem cầm lấy tiền tiêu xài.

Qua vụ án này cũng khuyến cáo người dân không nên để túi xách trên xe máy khi không có người trông giữ để bọn đạo tặc không có cơ hội ra tay trộm cắp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm