Kinh ngạc với giá đấu giày thể thao của Michael Jordan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đôi giày thể thao Apair của Nike Air Ships do Michael Jordan từng dừng đã được bán với giá kỷ lục 1,47 triệu đô la (1,07 triệu bảng Anh) trong buổi đấu giá.

Kinh ngạc với giá đấu giày thể thao của Michael Jordan

Đôi giày đã được bán cho nhà sưu tập Nick Fiorella vào Chủ nhật (25/10) và lập kỷ lục thế giới mới về mức giá cao nhất đạt được cho một đôi giày thể thao trong cuộc đấu giá, theo nhà đấu giá Sotheby's. Đôi giày này cũng trở thành đôi giày thể thao đầu tiên được bán với giá hơn 1 triệu đô la trong cuộc đấu giá.

Mẫu Nike Air Yeezy của Kanye West được bán với giá đáng kinh ngạc 1,8 triệu đô la trong đợt bán riêng vào tháng 4, khiến chúng trở thành đôi giày thể thao đắt nhất thế giới.

Brahm Wachter, người đứng đầu bộ phận thời trang dạo phố và đồ sưu tập hiện đại của Sotheby, cho biết trong một tuyên bố rằng, "kết quả phá kỷ lục cho Jordan Nike Air Ships khẳng định vị trí của Michael Jordan và nhượng quyền thương hiệu Air Jordan ở đỉnh cao của thị trường giày thể thao".

Kinh ngạc với giá đấu giày thể thao của Michael Jordan ảnh 1

Ngôi sao bóng rổ đã mang đôi giày thể thao màu trắng với biểu tượng Nike đỏ trong trận đấu NBA thứ năm trong mùa giải tân binh của anh ấy cùng đội Chicago Bulls vào ngày 1/11/1984. Ảnh: Getty Images/CNN

Năm 1984, Nike đã tặng Jordan một mẫu giày và quần áo có chữ ký để thuyết phục anh ký hợp đồng với hãng thể thao này.

Đây là lần đầu tiên thương hiệu - khi đó là một công ty khởi nghiệp non trẻ ở Portland (Oregon, Mỹ) - làm một điều như vậy và không ngờ đã mở đường cho những sự hợp tác của Nike với các cầu thủ nổi tiếng sau này.

Khi còn là một tân binh, Jordan đã ký hợp đồng quảng cáo giày thể thao có thời hạn 5 năm với Nike vào năm 1984, với mức lương hàng năm là 500.000 đô la.

"Air Jordan" ra đời đưa cả Jordan và Nike ngay lập tức trúng số độc đắc.

David Falk, đại diện của Jorrdan, cho biết: "Nike hy vọng sẽ kiếm được 3 triệu đô la doanh thu vào năm thứ tư của hợp đồng. Nhưng ngay khi cuối năm thứ nhất, họ (Nike) đã kiếm được 126 triệu đô la" nhờ "Air Jordan".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm